Lợi thế
Vị trí chiến lược

Khu phi thuế quan, cảng biển và công nghiệp Nam Đình Vũ (khu 1) nằm ở vị trí trung tâm Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải:

(Sơ đồ khung phát triển liên vùng)

-  Kết nối trực tiếp với trung tâm thành phố Hải Phòng qua đường 356. 

-  Cách đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long 4km (kết nối với đường cao tốc thông qua tuyến đường Tân Vũ – Lạch Huyện).

-  Cách sân bay Cát Bi 8 km.

-  Cách thủ đô Hà Nội 100km.

-  Khu cảng nằm trên tuyến luồng quốc gia từ cảng Hải Phòng ra cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện, có vùng quay trở tàu rộng.

-  Nằm trên tuyến đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện.

-  Tiếp giáp cầu Đình Vũ – Cát Hải nối liền cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện.

Dự án Nam Đình Vũ được phát triển trên cơ sở các tuyến giao thông đã có sẵn (cả về đường thuỷ, đường bộ, đường sắt và đường hàng không) nên dễ dàng thông thương với các tỉnh, thành phố trong cả nước và các quốc gia trên thế giới. Nơi đây, sẽ trở thành:

-  Động lực phát triển cho Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải.

-  Trung tâm Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải.

-  Khu hậu cần quan trọng của cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện.

Lợi thế cạnh tranh

Sơ đồ vị trí và mối liên hệ vùng của Khu Phi thuế quan, Cảng biển và Công nghiệp Nam Đình Vũ (Khu 1)

-  Là một trong số ít Dự án có quy mô lớn và có được sự cộng hưởng, bổ trợ qua lại giữa Khu công nghiệp và Khu cảng biển với Khu phi thuế quan. Gắn kết trực tiếp với trung tâm thành phố Hải Phòng.

-  Dự án được kết nối giao thông đồng bộ và thuận tiện với mạng giao thông quốc gia.

-  Hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội được quy hoạch phát triển hiện đại, đồng bộ, đa dạng, tiện ích phong phú...với tiêu chí xanh – sạch – đẹp.

-  Khu cảng Nam Đình Vũ nằm trong chuỗi cung ứng dịch vụ cảng cùng hệ thống cảng Hải Phòng; cảng Đình Vũ và cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện có năng lực hàng hóa thông qua lớn nhất trên cả nước.

-  Linh hoạt về đơn giá thuê đất, điều khoản thanh toán, dịch vụ khách hàng…nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Nhà đầu tư.

-  Dự án nằm trong Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải nên Nhà đầu tư được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về Thuế lớn nhất Việt Nam hiện nay với thủ tục hành chính “một cửa” và môi trường đầu tư ổn định – bền vững.

-  Dự án có vị trí thương mại đặc biệt thuận lợi tại thành phố Hải Phòng, thành phố lớn đứng thứ 3 của Việt Nam; thành phố cảng lâu đời có thương hiệu trên toàn thế giới.

-  Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng có cơ sở hạ tầng kỹ thuật, trình độ nhân lực, sức hút đầu tư... Đặc biệt, Hải Phòng là trung tâm quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm này là một đỉnh của tam giác phát triển kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

-  Dự án Nam Đình Vũ nằm ở 01 trong 05 Khu kinh tế ven biển được Chính phủ Việt Nam ưu tiên tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như cải cách thủ tục hành chính hiệu quả nhất trên toàn lãnh thổ Việt Nam. 

-  Dự án gần nhiều trường đại học, trường dạy nghệ và trung tâm giới thiệu việc làm lớn trong khu vực Duyên hải Việt Nam nên luôn có sẵn lực lượng lao động dồi dào.

Kết nối giao thông

Hệ thống giao thông tại Khu phi thuế quan, cảng biển và công nghiệp Nam Đình Vũ (khu 1) được thiết kết và kết nối đồng bộ với mạng giao thông quốc gia nối các tỉnh thành trong cả nước và các quốc gia trên thế giới:

Nam Dinh Vu - Loi The - So do ket noi giao thong

Sơ đồ kết nối giao thông Nam Đình Vũ (Khu1)

Đường bộ:

-  Kết nối trực tiếp đường 356 tuyến xuyên đảo (mặt cắt ngang đường 68m) kết nối trực tiếp trung tâm thành phố Hải Phòng với các tỉnh thành phía Bắc, phía Nam qua Quốc lộ 5 và Quốc lộ 10.

-  Nằm trên tuyến đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện (trong đó có cầu Đình Vũ – Cát Hải).

-  Tiệm cận với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (đây là quãng đường ngắn nhất để vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc ra biển).

-  Tiếp giáp với tuyến đường cao tốc ven biển.

Đường thủy:

-  Nằm ở hạ lưu sông Bạch Đằng (nơi có vùng quay trở tàu rộng) luồng chính của hệ thống cảng Hải Phòng.

-  Kết nối trực tiếp với kênh Tráp (luồng thủy nội địa).

-  Kết nối trực tiếp với kênh Hà Nam (luồng quốc gia).

Đường sắt:

-  Cách ga Hải Phòng 15km.

-  Tiếp giáp tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Hải Phòng.

-  Tuyến đường sắt Hải Phòng - Hà Nội – Lào Cai tới Côn Minh (tỉnh Vân Nam) ở Tây Nam Trung Quốc được nối dài đến Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải.

Đường hàng không:

-  Cách sân bay quốc tế Cát Bi 08km.

-  Cách sân bay quốc tế Nội Bài 102km.

Ưu đãi đầu tư

Khu phi thuế quan, cảng biển và công nghiệp Nam Đình Vũ (khu 1) nằm trong Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải nên các nhà đầu tư được hưởngcác ưu đãi đặc biệt sau:

•  Thuế thu nhập doanh nghiệp: 

-  Thuế suất thu nhập doanh nghiệp bằng 10% trong 15 năm được tính liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu từ hoạt động được hưởng ưu đãi thuế và bằng 22% (mức thuế 20% sẽ được áp dụng từ ngày 01/01/2016) trong các năm tiếp theo.

-  Miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo được tính liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư; trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong 3 năm đầu tiên kể từ khi có doanh thu từ dự án đầu tư thì thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính từ năm thứ tư.

Thuế thu nhập doanh nghiệp là 22% kể từ ngày 01/01/2014 và chuyển sang áp dụng suất 20% kể từ ngày 01/01/2016
(theo điều 6 khoản 1 số 32/2013/QH13 - Luật thuế thu nhập doanh nghiệp, ban hành ngày 19/06/2013).

•  Thuế thu nhập cá nhân: Giảm 50% thuế thu nhập cá nhân đối với người Việt Nam và nước ngoài làm việc tại Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải.

•  Tiền thuê đất: Miễn 100% tiền thuê đất trong suốt thời gian thực hiện dự án.

…và những ưu đãi về thuế xuất nhập khẩu, thuế Gía trị gia tăng theo qui định tại Quyết định số 06/2008/TTg của Thủ tướng Chính phủ tại Quy chế hoạt động của Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Ngoài ra, Nam Đình Vũ còn linh hoạt điều chỉnh về giá thuê đất, điều khoản thanh toán, dịch vụ khách hàng…nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các Nhà đầu tư.

Dịch vụ một cửa

Áp dụng theo cơ chế “một cửa” nên đảm bảo sự hỗ trợ thông suốt cho Nhà đầu tư trong quá trình thành lập và hoạt động: 

-  Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận Đầu tư.

-  Thủ tục đăng ký thành lập Doanh nghiệp.

-  Thủ tục cấp phép xây dựng.

- Thủ tục cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất.

- Giúp đỡ Khách hàng trong các vướng mắc hoạt động thường ngày…

 

 
Bài viết khác
  • Vị trí chiến lược
  • Lợi thế cạnh tranh
  • Kết nối giao thông
  • Ưu đãi đầu tư
  • Dịch vụ một cửa
Cập nhật: 19/12/2014 4:12 PM
Cập nhật: 16/01/2015 3:12 PM
Cập nhật: 06/01/2015 10:58 AM
Cập nhật: 08/01/2015 9:28 AM
Cập nhật: 11/12/2014 11:49 AM