Quy hoạch tổng thể
Tổng quan dự án
Phong canh tong the du an nam dinh vu

 Ảnh phối cảnh 3D dự án Nam Đình Vũ (Khu 1)

Khu phi thuế quan, cảng biển và công nghiệp Nam Đình Vũ (khu 1) hiện đã hoàn thành mọi thủ tục pháp lý cần thiết dành cho việc thu hút đầu tư. Điểm khác biệt lớn nhất ở Nam Đình Vũ được nói đến chính là sự cộng hưởng, bổ xung và phát huy lợi thế của các phân Khu chức năng giữa Khu cảng biển với Khu phi thuế quan và Khu công nghiệp đã tạo dựng môi trường Đầu tư bền vững và giàu tính cạnh tranh so với các Khu công nghiệp khác…Dự án có tổng diện tích 1.329ha và được chia thành các phân Khu chức năng sau:

-  Khu cảng biển và hậu cần cảng dành cho tàu 20.000 DWT: 171ha (gồm: 05 bến container, 01 bến hàng rời và  01 bến hàng tổng hợp).

-  Khu cảng dầu khí và sản phẩm dầu khí dành cho tàu 20.000 DWT: 31ha (gồm 03 bến kép).

-  Khu phi thuế quan: 210ha.

-  Khu sản xuất công nghiệp: 917ha.

Khu phi thuế quan

Được phát triển trên diện tích 210ha, Khu phi thuế quan Nam Đình Vũ là khu vực thương mại tự do tạo nên sự sống động, đa ngành, đa lĩnh vực và lợi thế cạnh tranh cho Nam Đình Vũ so với các Dự án khác.

•  Ngành nghề thu hút đầu tư

-  Thương mại hàng hóa.

-  Thương mại dịch vụ.

-  Sản xuất, gia công tái chế.

-  Lắp ráp.

-  Chế biến hàng hóa…

•  Môi trường đầu tư hấp dẫn

-  Khu phi thuế quan Nam Đình Vũ thuộc thành phố Hải Phòng nơi có lợi thế về lực lượng lao động dồi dào; thị trường nội địa rộng lớn, ít rủi ro…

-  Việc tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập, chuyển khẩu, gia công, quá cảnh, lắp ráp… tại đây trở nên dễ dàng hơn do Khu phi thuế quan được quy hoạch gắn liền với cảng biển nội Khu.

-  Khu phi thuế quan có cơ chế vận hành riêng và được áp dụng mức thuế xuất nhập khẩu là 0%. Ngoài ra, Nhà đầu tư còn được hưởng thêm nhiều ưu đãi về thuế suất áp dụng cho Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải.

-  Diện tích dành cho thương mại dịch vụ và kho bãi lớn  trên 170ha được bố trí sát nút thông đối nội, đối ngoại tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển lãm; trưng bầy hàng hóa; lưu kho – lưu bãi; kinh doanh thương mại mà không bị ùn tắc và hạn chế về số lượng, thời gian lưu giữ.

•  Tiện ích công cộng

Các loại hình dịch vụ đi kèm như: cơ quan Hải quan, kho Ngoại quan, Ngân hàng, logistics, bảo hiểm, văn phòng đại diện, siêu thị miễn thuế, khu vui chơi giải trí, nhà hàng…tổ chức tài chính và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.

Khu công nghiệp

Khu sản xuất công nghiệp Nam Đình Vũ có diện tích 917ha được quy hoạch gần cảng và kết nối trực tiếp với trung tâm thành phố Hải Phòng - nơi được đánh giá là một trong những thành phố có tốc độ đô thị hóa - công nghiệp hóa cao nhất trong cả nước, nơi tập trung nguồn lao động trẻ, dồi dào có trình độ kỹ thuật.

 •  Ngành nghề thu hút đầu tư

-  Công nghiệp sạch.

-  Công nghiệp nặng.

-  Công nghiệp nhẹ.

-  Sản xuất các sản phẩm sau hóa dầu…

•  Đa dạng về diện tích

Các Khu đất cho thuê tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ được qui hoạch và phân chia thành nhiều lô có diện tích khác nhau nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của Nhà Đầu tư

•  Môi trường đầu tư hấp dẫn và bền vững

Nam Đình Vũ là địa điểm đầu tư lý tưởng dành cho Nhà đầu tư trong việc tìm kiếm môi trường đầu tư hấp hẫn, mặt bằng có chi phí đầu tư hợp lý, thủ tục hành chính “một cửa:, nguồn nhân lực dồi dào...và chính sách ưu đãi đầu tư ổn định của Chính phủ:

-  Giá thuê đất cạnh tranh.

-  Điều khoản thanh toán hợp lý.

-  Kết nối trực tiếp với Khu cảng biển Nam Đình Vũ.

-  Luôn đồng hành và hỗ trợ hoàn thành nhanh chóng những thủ tục đầu tư giúp Nhà máy đi vào hoạt động một cách nhanh nhất thông qua dịch vụ “một cửa”...

-  Cơ sở hạ tầng trong Khu công nghiệp được thiết kế hiện đại – đồng bộ - đầy đủ, đạt tiêu chuẩn chất lượng cung cấp và đấu nối đến tận chân hàng rào Khu đất thuê.

-  Dịch vụ - tiện ích được cung cấp đầy đủ từ đơn giản đến cao cấp phục vụ cho nhu cầu sản xuất, thương mại và giải trí trong Khu công nghiệp.

-  Lực lượng lao động dồi dào.

Khu cảng biển và hậu cần cảng

Khu cảng biển và hậu cần cảng có diện tích 171ha được quy hoạch trong hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và nằm trong chiến lược phát triển kinh tế biển thành phố Hải Phòng. Khu cảng biển Nam Đình Vũ được phát triển theo quan điểm “cảng biển hiện đại” khi gắn liền với Khu công nghiệp, Khu chế xuất và Khu kinh tế. Cảng Nam Đình Vũ cùng các cảng tại bán đảo Đình Vũ, cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện tạo thành chuỗi kinh doanh đủ khả năng giảm bớt áp lực gia tăng hàng hoá thông qua Hải Phòng và dần thay thế Khu cảng chính đóng vai trò cảng trung chuyển hàng hóa.

 •  Quy mô

-  Tiếp nhận tàu có có tải trọng: 20.000DWT

-  Tổng công suất xếp dỡ: 20 triệu tấn/năm .

Thông số

Bến container – hàng tổng hợp

Số bến

07

Chiều dài bến (m)

220

Độ sâu thiết kế (m)

- 9,5

Kiểu bến

Bến nhô

Diện tích (ha)

171,194

Vùng quay trở tự nhiên (m)

300

Chế độ thủy triều

Nhật triều

 

Khu cảng biển: đã nằm trong “ QH phát triển hệ thống cảng biển VN đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 ” tại Quyết định số 2190/QD – TTg ban hành ngày 24 /12 /2009 của Thủ tướng Chính phủ.

•  Vị trí thuận lợi cho khai thác Cảng

-  Khu cảng biển Nam Đình Vũ là sự phát triển tiếp nối của Cảng Hải Phòng ra phía biển nên cảng Nam Đình Vũ ngoài việc được thừa hưởng lợi thế về thương hiệu, về nguồn nhân lực và các dịch vụ sẵn có, 

-  Sử dụng tuyến luồng quốc gia (chi phí nạo vét từ nguồn ngân sách Nhà nước).

-  Cảng Nam Đình Vũ không nằm trong Khu đô thị trung tâm.

-  Hệ thống giao thông được kết nối liên hoàn với mạng giao thông quốc gia đủ khả năng thông suốt cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại Khu cảng.

-  Cảng Nam Đình Vũ có vùng quay trở tàu rộng.

-  Cảng Nam Đình Vũ có hậu phương phía sau là khu công nghiệp; Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải; thành phố Hải Phòng; thành phố Hà Nội và trung tâm kinh tế trọng điểm phía Bắc…cung cấp một lượng hàng hóa lớn, thường xuyên cho Khu cảng.

-  Diện tích kho bãi hậu cần cảng được tính toán và quy hoạch có diện tích rộng nhằm phát triển các dịch vụ hỗ trợ cho việc kinh doanh - khai thác cảng và logictis…

Khu cảng biển Nam Đình Vũ được hình thành theo đúng định hướng phát triển kinh tế - xã hội, nhằm khai thác tối đa tiềm năng và thế mạnh khi gắn liền với Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải trực thuộc thành phố Hải Phòng - một trung tâm kinh tế lớn của cả nước, thành phố cảng có lịch sử lâu đời và lớn nhất tại khu vực phía Bắc với rất nhiều doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa cũng như có rất nhiều các Khu công nghiệp đặt tại địa bàn. Là cửa ra biển ngắn nhất và thuận lợi nhất của thủ đô Hà Nội. Trong hợp tác hai hành lang một vành đai giữa Việt Nam - Trung Quốc và được xác định là cửa biển “vào – ra” của vùng Tây Nam Trung Quốc, nơi có tới trên 350 triệu dân. Đây chính là yếu tố mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh dành cho các Nhà đầu tư .

•   Các công trình hỗ trợ

-  Bao gồm: hệ thống văn phòng cho thuê; Ngân hàng; Hải quan; phòng chống cháy nổ; đo lường; thông tin và liên lạc, cấp nước...đặc biệt là đảm bảo cung cấp điện ổn định cho chuỗi sản xuất kinh doanh tại Khu cảng biển.

-  Ưu tiên phát triển trung tâm tích hợp logictics với nhiều dịch vụ như kho ngoại quan, kho hàng lẻ, kho lạnh tích hợp, trung tâm phân phối…

Khu cảng dầu khí và sản phẩm dầu khí

Khu cảng dầu khí và sản phẩm dầu khí có được vị trí chiến lược do nằm tại cửa chính ra biển của vùng châu thổ sông Hồng nơinối liền các tỉnh phía Bắc bằng hệ thống đường thủy – đường bộ thuận lợi.Ngoài ra, với khả năng thông qua của 03 cầu cảng hàng lỏng sẽ mang lại ưu thế, tạo đà cho các Nhà đầu tư vào đầu tư kho cảng đầu nguồn và thúc đẩy việc phát triển kênh bán lẻ , chiếm lĩnh thị trường tại Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh và các tỉnh khu vực phía Bắc...

•  Quy mô

Thông số

Bến dầu khí

Số bến

03

Chiều dài bến (m)

213,5

Độ sâu thiết kế (m)

-10

Kiểu bến

Bến kép

Tiếp nhận tàu

20.000DWT

Diện tích (ha)

31,01

Vùng quay trở tự nhiên (m)

250

Chế độ thủy triều

Nhật triều

Khu xăng dầu: được “phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống sản xuất và hệ thống phân phối xăng dầu giai đoạn 2010 – 2020, định hướng đến năm 2025"tại Quyết định số 2412/QD-BCT ban hành ngày 17/05/2011 của Bộ công thương với quy mô giai đoạn 1 là 70.000m 3 .

•  Vị trí thuận lợi cho khai thác Cảng

-  Sử dụng tuyến luồng quốc gia (chi phí nạo vét từ nguồn ngân sách Nhà nước).

-  Khu Cảng không nằm trong Khu đô thị trung tâm.

-  Hệ thống giao thông được kết nối liên hoàn với mạng giao thông quốc gia đủ khả năng thông suốt cho nhu cầu phân phối hàng hóa tại Khu Cảng.

-  Cảng Nam Đình Vũ có vùng quay trở tàu rộng.

Cơ sở hạ tầng

Hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trong Khu phi thuế quan, cảng biển và công nghiệp Nam Đình Vũ (khu 1) được quy hoạch, thiết kế và triển khai hài hòa – hiện đại - đồng bộ:

1.  Giao thông: Được qui hoạch đồng bộ, hiện đại, hài hòa và đấu nối trực tiếp với mạng giao thông quốc gia.

-  Đường trục chính rộng 36m & 46m.

-  Đường trục khu rộng 23m & 34m.

2.  Cấp điện: Dự án được đầu tư một trạm điện 110 Kv phục vụ riêng cho dự án. Được cung cấp từ lưới điện quốc gia qua trạm biến áp 220KV Nam Đình Vũ với công suất 4 x 63 MVA (giai đoạn 1: 63 MVA).

3.  Cấp nước: Nguồn cấp từ nhà máy nước An Dương, nhà máy nước Hưng Đạo đảm bảo tiêu chuẩn và lưu lượng đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt.

4.  Thoát nước: Hệ thống thoát nước mưa và nước thải được xây dựng riêng biệt.

5.  Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Họng cứu hỏa thiết kế dọc theo các tuyến đường và được bố trí 150m/ trụ

6.  Xử lý nước thải: Nhà máy xử lý nước thải (giai đoạn 1) có công suất 3.000 m3/ ngày đêm. 

7.  Xử lý chất thải, rác thải: Được thu gom và phân loại theo tiêu chuẩn trước khi xử lý.

8.  Viễn thông: Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin liên lạc trong nước và quốc tế.

Co so ha tang khu phi thue quan, cong nghiep nam dinh vu khu 1

Bản đồ quy hoạch

Được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất theo quy hoạch mới của Nam Đình Vũ:

-  Thể hiện vị trí từng phần khu chức năng dựa qua màu sắc riêng biệt.

-  Các lô đất khi kích vào thể hiện được các thông số: diện tích; mật độ xây dựng; tầng cao trung bình; ký hiệu lô đất; còn trống hay đã cho thuê...

           

 

 
Bài viết khác
  • Tổng quan dự án
  • Khu phi thuế quan
  • Khu công nghiệp
  • Khu cảng biển và hậu cần cảng
  • Khu cảng dầu khí và sản phẩm dầu khí
  • Cơ sở hạ tầng
  • Bản đồ quy hoạch
Cập nhật: 19/12/2014 4:25 PM
Cập nhật: 07/01/2015 2:52 PM
Cập nhật: 07/01/2015 2:06 PM
Cập nhật: 07/01/2015 2:36 PM
Cập nhật: 07/01/2015 2:08 PM
Cập nhật: 19/12/2014 5:44 PM
Cập nhật: 08/04/2015 4:34 PM