TẬP ĐOÀN SAO ĐỎ – KCN NAM ĐÌNH VŨ CHUNG TAY CÙNG CỘNG ĐỒNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19

Đã 2 tháng trôi qua kể từ khi thế giới ghi nhận những trường hợp nhiễm vi rút lạ đầu tiên ở Vũ Hán – Trung Quốc, đến nay thế giới đã ghi nhận và đánh giá Covid 19 là đại dịch toàn cầu. Thành luỹ châu Âu dường như đã bị sụp đổ trước sự lây nhiễm chóng mặt của virut này. Có lẽ, chưa bao giờ trong thập kỉ qua, thế giới chứng kiến sự hỗn loạn xảy ra trên khắp các quốc gia. Các ngành nghề kinh doanh, các doanh nghiệp, dòng tiền của các cá nhân đều bị ảnh hưởng. Với học sinh tại các quốc gia có tết Nguyên đán, đây có lẽ là cái tết kéo dài nhất trong lịch sử.

Đã là vấn nạn chung của nhân loại thì Tập đoàn Sao Đỏ – KCN Nam Đình Vũ cũng không phải ngoại lệ chịu ảnh hưởng. Tuy nhiên, xác định hướng đi của mình là trở thành 1 doanh nghiệp hướng tới cộng đồng và xã hội, Tập đoàn và KCN tích cực đi đầu để kêu gọi các doanh nghiệp, các cá nhân trong xã hội chung tay vì 1 cuộc sống tốt đẹp hơn, đẩy lùi Covid 19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ Ban MTTQ Việt Nam, Tập đoàn Sao Đỏ – KCN Nam Đình Vũ đã ủng hộ số tiền 02 tỷ VNĐ cho Quỹ phòng chống dịch bệnh của Thành phố Hải Phòng ngày 17/03/2020. Tập đoàn và KCN Nam Đình Vũ cam kết đi đầu trong việc nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, sự đoàn kết, tin tưởng vào những nỗ lực của Lãnh đạo Đảng, nhà nước và thành phố Hải Phòng suốt thời gian qua trong công cuộc chống dịch bệnh.

Bên cạnh việc đóng góp cho Cộng đồng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, nội bộ Tập đoàn nhận thức rõ tầm quan trọng của việc chủ động phòng chống dịch bệnh và đã quán triệt các quy định mang tính bắt buộc đối với toàn thể Cán bộ CNV Tập đoàn và các đối tác khi đến làm việc:

  1. Tất cả các Cán bộ CNV khi tới văn phòng đều phải khử khuẩn tay và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc, sử dụng khẩu trang là việc bắt buộc.
  2. Các đối tác, khách hàng khi tới thăm hỏi và làm việc cũng phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang, khử khuẩn và kiểm tra thân nhiệt.
  3. Nội bộ Tập đoàn cập nhật liên tục hàng ngày các thông tin về dịch bệnh để thông tin cho nhau, chủ động nhắc nhở nhau trong việc tuân thủ các quy định phòng chống dịch để giữ gìn sức khoẻ đảm bảo c ho người thân, gia đình và đồng nghiệp.

Giữa tâm bão dịch bệnh, chúng ta nhận thấy ngoài virut sinh học đang lây nhiễm gây nguy hiểm cho loài người, còn có rất nhiều thứ virut độc hại mang tên: Sự ích kỉ, sự vụ lợi, sự gian dối và coi thường xã hội. Rất nhiều các hành động gây nguy hiểm cho đất nước và cộng đồng suốt thời gian qua đã được báo chí và cộng đồng mạng nhắc tới. Thiết nghĩ, đó mới chính là thứ virut độc hại mà nếu không được ngăn chặn và lên án kịp thời thì không những sẽ ảnh hưởng tới cộng đồng xã hội, mà bao nỗ lực cố gắng của đất nước sẽ trở nên vô nghĩa. Mỗi công dân, mỗi doanh nghiệp trong khả năng và vị thế của mình hãy cùng chung tay, đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, trước hết ở ý thức cộng đồng.

Link doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội trên báo Đầu Tư: http://baodautu.vn/hai-phong-22-doanh-nghiep-ung-ho-hon-20-ty-dong-phong-chong-dich-covid-19-d118062.html