KCN Nam Đình Vũ tham gia vào công tác phòng chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Khu công nghiệp Nam Đình Vũ cũng như các doanh nghiệp đang hoạt động trong khu công nghiệp đã phối hợp với tỉnh Hải Phòng thực hiện công tác phòng chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, để có thể nhanh chóng kiểm soát được đại dịch, đưa nền kinh tế địa phương hoạt động trở lại.

KCN Nam Định Vũ tham gia phòng chống dịch Covid-19

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ đã nghiêm túc thực hiện Văn bản số 5878/UBND-VX ngày 24/8/2021 của Văn phòng UBND thành phố về việc tăng cường công tác kiểm soát người từ vùng dịch vào thành phố; Văn bản số 5938/UBND-VX ngày 26/8/2021 của UBND thành phố về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung trong việc kiểm soát người và phương tiện vào Hải Phòng.

Khuyến cáo người lao động hạn chế di chuyển đến những địa phương đang có dịch; hạn chế việc tổ chức tập trung đông người, các hoạt động giao lưu, liên hoan, trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo đúng quy định.

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Tiếp tục tăng cường cảnh giác, không lơ là với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các pháp phòng, chống dịch đã đề ra với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”.

Bố trí người trực, kiểm tra và đảm bảo các công tác về phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp có trách nhiệm cao trong việc đôn đốc, hướng dẫn, giám sát các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế; phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, chính quyền địa phương, lao động người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp, khu kinh tế, kịp thời xử lý các trường hợp phát sinh đột xuất, ứng phó các sự cố đặc biệt, bất thường của dịch COVID-19.

nam dinh vu chong dich

 

TẬP ĐOÀN SAO ĐỎ ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ Vắc -xin phòng – chống Covid 19

Thời gian gần đây, dịch Covid-19 biến chủng mới đã và đang bùng phát trở lại tại nhiều tỉnh, thành, trong đó có Hải Phòng, với tốc độ lây lan nhanh, diễn biến phức tạp, khó lường. Phát huy truyền thống “Đoàn kết, tương thân tương ái” của dân tộc, hưởng ứng “Thư kêu gọi” của Thành ủy – HĐND – UBND – MTTQVN Thanh phố Hải Phòng. Ban lãnh đạo Tập đoàn Sao Đỏ đã nhanh chóng quyết định ủng hộ vào “Quỹ hỗ trợ mua vắc-xin” 5.000.000.000 đồng (Năm tỷ đồng).

Bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, Tập đoàn Sao Đỏ hy vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp tiếp tục chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ Qũy phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố, chung tay vì một thành phố an toàn và phát triển.

tapdoan sao do ung ho quy vaccine
tapdoan sao do ung ho quy vaccine

MỞ RỘNG VÙNG XANH TRÊN BẢN ĐỒ COVID -19

Chiến dịch tiêm Vaccine cho toàn bộ công nhân viên

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố ngày 8/9 vừa qua, KCN Nam Đình Vũ đã phối hợp với Ban quản lý KCN Heza, Đại học y Hải Phòng tổ chức tiêm vắc-xin cho toàn bộ các Doanh nghiệp, người lao động đang làm việc tại KCN. Công tác tổ chức cho đợt tiêm vắc-xin được chuẩn bị chu đáo, đúng quy trình hướng dẫn của bộ y tế. 

Trong sự kiện KCN Nam Đình Vũ cũng bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, nhân sự để phối hợp và hỗ trợ cho các bác sỹ, đảm bảo công tác tiêm phòng được an toàn và hiệu quả cao nhất.

Với 1648 lượt tiêm thành công, Đợt 2 dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 10. Tất cả các trường hợp sau tiêm đều được lưu lại để các bác sỹ, y tá của Đại học y Hải Phòng theo dõi, được bố trí đồ ăn nhẹ đảm bảo sức khỏe, không xảy ra trường hợp phản ứng đáng tiếc nào sau khi tiêm.

Được tiêm vaccine là giải pháp hữu hiệu để phòng chống covid 19 và đặc biệt đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư thứ cấp trong khu công nghiệp được thông suốt và ổn định. Tránh trình trạng đứt gãy, gián đoạn, ngừng trệ trong sản xuất gây thiệt hại to lớn cho các doanh nghiệp, cũng như ảnh hưởng đến việc thu hút đầu tư vào KCN Nam Đình Vũ