6 lợi ích của doanh nghiệp khi đặt nhà máy tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ, Hải An, Hải Phòng

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ thuộc khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Đây là khu công nghiệp có thiết kế đặc biệt gắn liền với hệ thống cảng biển – chuỗi logistics miền Bắc Việt Nam. Khu công nghiệp có vị trí đắc địa tại cửa ngõ ra biển, hưởng trọn lợi ích từ hệ thống cảng biển của Hải Phòng. Đây cũng là khu công nghiệp duy nhất ở Việt Nam có cảng biển nội khu – Cảng Nam Đình Vũ, có vùng quay trở tàu rộng (300 mét) cho phép tiếp nhận tàu trọng tải tối đa đến 40,000 DWT.

Ngoài lợi ích hàng đầu cho doanh nghiệp khi đặt nhà máy, kho hàng tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ kể trên, còn 5 lợi ích không thể không kể tới của khu công nghiệp này.

1. Hạ tầng giao thông thuận tiện bậc nhất trong khu kinh tế Đình Vũ Cát Hải

Năm trong khu kinh tế Đình Vũ Cát Hải, , Khu công nghiệp Nam Đình Vũ có đường giao thông kết nối luân chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế vô cùng thuận lợi giúp các nhà đầu tư tối thiểu hóa chi phí logistics. Được xác định là khu trọng điểm thu hút đầu tư ở Hải Phòng nói chung và miền Bắc Việt Nam nói riêng, Khu công nghiệp Nam Đình Vũ đã chuẩn bị sẵn sàng hạ tầng đồng bộ để bàn giao cho khách hàng khi hợp tác đầu tư.

2. Ưu đãi thuế cao khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Với ưu đãi thuế được đánh giá tốt nhất Việt Nam đến thời điểm hiện tại đi kèm với nhiều ưu đãi và hoạt động hỗ trợ nhà đầu tư thứ cấp, rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn địa chỉ KCN Nam Đình Vũ, Hải An, Hải Phòng để đặt nhà máy sản xuất.

Cụ thể, khi đầu tư vào khu phi thuế quan, cảng biển và công nghiệp Nam Đình Vũ (khu 1) nằm trong Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, các nhà đầu tư được hưởng các ưu đãi đầu tư đặc biệt sau:

  • Thuế suất thu nhập doanh nghiệp bằng 10% trong 15 năm được tính liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu từ hoạt động được hưởng ưu đãi thuế và bằng 20% trong các năm tiếp theo.
  • Miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo được tính liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư; trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong 3 năm đầu tiên kể từ khi có doanh thu từ dự án đầu tư thì thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính từ năm thứ tư.
  • Tiền thuế sử dụng đất: Miễn 100% tiền thuế đất trong suốt thời gian thực hiện dự án.

Chính sách ưu đãi thuế thuộc loại tốt nhất Việt Nam khi hợp tác đầu tư cùng khu công nghiệp Nam Đình VũChính sách ưu đãi thuế thuộc loại tốt nhất Việt Nam khi hợp tác đầu tư cùng Nam Đình Vũ

3. Nguồn nhân lực chất lượng

Tập đoàn Sao Đỏ – chủ đầu tư Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Gần đây nhất quý 2 năm 2023, tập đoàn đã hợp tác với trường đại học RMIT để đào tạo nhân sự quản lý cấp trung cho nhiều doanh nghiệp trong khu vực.

Tập đoàn Sao Đỏ cùng Đại học RMIT đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp ngành logisticsTập đoàn Sao Đỏ cùng Đại học RMIT đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp ngành logistics

4. Dịch vụ miễn phí hỗ trợ nhà đầu tư

Khi rót vốn đầu tư nhà máy, kho xưởng tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ, quý nhà đầu tư còn nhận được dịch vụ hỗ trợ pháp lý hoàn toàn miễn phí bao gồm các thủ tục:

  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
  • Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

5. Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Nam Đình Vũ được biết đến là một khu công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường hàng đầu trong khu kinh tế Đình Vũ Cát Hải. Tại đây, các dự án được thu hút đầu tư luôn được kiểm định nghiêm ngặt, đáp ứng được các tiêu chí về môi trường. Hạ tầng Khu Công Nghiệp thường xuyên được nâng cấp, đảm bảo hạ tầng và không gian Xanh. Nam Đình Vũ cũng đi đầu trong việc nghiên cứu ứng dụng các dự án về năng lượng tái tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nội khu, giúp doanh nghiệp giảm chi phí.

Với 6 lợi ích kể trên, nhà đầu tư thứ cấp có thể hoàn toàn an tâm khi đặt nhà máy tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ, Hải An, Hải Phòng (quý nhà đầu tư xin lưu ý: khu công nghiệp Nam Đình Vũ khác với khu công nghiệp Đình Vũ cũng nằm trên địa bàn quận Hải An, Hải Phòng).