Tập đoàn Sao Đỏ thực hiện sứ mệnh phát triển bền vững – Trao tặng học bổng Ươm Những Mầm Xanh

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, cùng niềm vui “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường” của hàng triệu giáo viên, học sinh, phụ huynh trên cả nước, Tập đoàn Sao Đỏ đã có chuyến ghé thăm Trường Tiểu học Thành Tô và Trường THCS cùng những suất học bổng ý nghĩa, mang tên Ươm Những Mầm Xanh.

Trao tặng học bổng đến Trường Tiểu học Thành Tô và Trường THCS Hải Thành

Picture1
Lễ khai giảng tại trường Tiểu học Thành Tô

Khi còn sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói:

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan”

Bên cạnh việc canh cánh trong mình nỗi lòng giúp đất nước giành lại độc lập tự do, Bác cũng không bao giờ bỏ quên việc dành tình cảm, sự quan tâm cho các em thiếu nhi, nhi đồng. Vốn dĩ với Bác, trẻ em là những mầm non, những người chủ tương lai xây dựng đất nước. Bác từng dạy: “Cái mầm có xanh thì cây mới vững, cái búp có xanh thì lá mới tươi, quả mới tốt, con trẻ có được nuôi dưỡng giáo dục hẳn hoi thì dân tộc mới tự cường, tự lập”. Theo lời Người, Tập đoàn Sao Đỏ đã góp phần vào công cuộc nuôi dưỡng những búp măng non qua việc trao tặng 75 suất học bổng khuyến học, trong đó 45 suất trao đến Trường Tiểu học Thành Tô và 30 suất trao đến Trường THCS Hải Thành. 

Những suất học bổng trao tặng không chỉ mang giá trị về vật chất mà còn là tấm lòng, sự quan tâm của Tập đoàn Sao Đỏ các em thiếu niên, thiếu nhi đang còn trong giai đoạn “tuổi ăn tuổi lớn”. Với món quà ý nghĩa này, Sao Đỏ mong rằng đây sẽ là một nguồn động lực to lớn để các em có thể phấn đấu học tập đạt được nhiều thành tích tốt hơn nữa trong năm học 2022-2023. 

Tập đoàn Sao Đỏ
Tập đoàn Sao Đỏ trao học bổng đến Trường THCS Hải Thành
Tập đoàn Sao Đỏ
Tập đoàn Sao Đỏ trao học bổng đến Trường Tiểu Học Thành Tô

20 năm thành lập cùng sứ mệnh phát triển bền vững của Tập đoàn Sao Đỏ

Năm 2022 là một năm đặc biệt đối với Tập đoàn Sao Đỏ, đánh dấu cột mốc 20 năm hoạt động không ngừng nghỉ của các thành viên trong tập thể, những người anh em dưới mái nhà chung mang tên Sao Đỏ, và cũng là cột mốc cho 20 năm gìn giữ, xây dựng mối quan hệ bền chặt cùng các đối tác, khách hàng. Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển, ngay từ những ngày đầu thành lập, Tập đoàn đã nhận được sự đồng hành và tin tưởng từ phía Đối tác khi thống nhất một mục tiêu xuyên suốt: “Thành công của khách hàng là thành công của Sao Đỏ”, vì vậy mọi khó khăn thử thách chúng tôi đều có thể vượt qua nhờ vào sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. 

Cho đến hiện tại, Tập đoàn đã đạt được những thành tựu nhất định, mang tính quan trọng cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Chúng tôi ý thức được rằng, để có được điều đó, sự cống hiến của toàn thể CBCNV cùng sự hỗ trợ đến từ phía các Quý đối tác, khách hàng là không hề nhỏ. Đáp lại sự tin tưởng ấy, Sao Đỏ sẽ hết mình lắng nghe, cầu thị để trở thành một phiên phản tốt hơn của ngày mai.

Nói về sứ mệnh của Tập đoàn, bên cạnh chú trọng vào khách hàng, nhân viên và cổ đông, Tập đoàn Sao Đỏ còn quan tâm đến vấn đề phát triển bền vững. Xuyên suốt quá trình thành lập và hoạt động công ty, Tập đoàn luôn cam kết hỗ trợ xã hội ở mức cao nhất thông qua các khía cạnh khác nhau, như: môi trường, an sinh xã hội, giáo dục,….

Về môi trường, chúng tôi cam kết nghiên cứu, triển khai các phương án nhằm tác động tích cực đến môi trường và cả hệ sinh thái kinh doanh. Ngoài ra, việc lựa chọn đối tác cho mục tiêu phát triển bền vững cũng diễn ra dưới một quá trình nghiêm ngặt đảm bảo đáp ứng các tiêu chí đề ra. Một trong những dự án chiến lược và quy mô của Tập đoàn Sao Đỏ là Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, trong dự án này, Tập đoàn đã xúc tiến xây dựng hợp tác cùng những doanh nghiệp như Tập đoàn Shire Oak International – Tập đoàn hàng đầu Anh Quốc về phát triển dự án năng lượng tái tạo hay Tập đoàn An Phát Holdings với dự án đặt nhà máy sản xuất nguyên liệu xanh đầu tiên tại Đông Nam Á và còn rất nhiều những dự án “xanh” khác đang và sẽ được đầu tư phát triển tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ. Qua đó, có thể thấy rằng Khu công nghiệp Nam Đình Vũ đã được định hướng từ ngay từ đầu là một khu công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường. 

z3700740258622 a688815997911783cc1730b4db6d69c8 scaled
Lễ ký kết dự án năng lượng tái tạo giữa KCN Nam Đình Vũ và Tập đoàn Shire Oak

Về an sinh xã hội, trong tháng 6, 7 năm nay, Tập đoàn Sao Đỏ đã khởi động chuỗi sự kiện hỗ trợ kinh phí xây nhà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trước mùa mưa bão. Đến nay, chúng tôi đã trao tặng thành công kinh phí xây dựng cho 11 ngôi nhà trên địa bàn thành phố Hải Phòng: 4 hộ tại Quận Dương Kinh, 2 hộ tại huyện Thuỷ Nguyên, 2 hộ tại Quận Hải An, 1 hộ tại huyện Kiến Thuỵ và 2 hộ tại huyện An Lão. Những mái ấm trao tặng không chỉ là niềm vui an cư cho bà con, mà đó còn là tấm lòng, sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời từ Tập đoàn đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự khang trang, kiên cố của những ngôi nhà mới hy vọng là nguồn động lực để bà con có thể an tâm lao động ổn định cuộc sống.

Tập đoàn Sao Đỏ
Lễ trao tặng kinh phí xây dựng nhà tại Xã Minh Tân – Huyện Kiến Thuỵ

Về giáo dục, chúng tôi luôn dành một sự quan tâm nhất định đến sự phát triển của các em thanh thiếu niên – những chủ nhân tương lai của đất nước thông qua việc trao tặng những suất học bổng khuyến học nhằm động viên tinh thần học tập trong những năm tháng cắp sách đến trường.

Với những giá trị thiết thực mà Tập đoàn Sao Đỏ đã xây dựng, chúng tôi cam kết luôn  hướng về cộng đồng, hỗ trợ ở mức tối đa, góp phần vào công cuộc xây dựng phát triển bền vững của nước nhà.