5 Bước đầu tư đất công nghiệp thần tốc tại Nam Đình Vũ

Trước khi thuê đất công nghiệp, nhà đầu tư cần tìm hiểu đầy đủ thông tin để giảm thiểu các sự cố phát sinh trong suốt quá trình làm thủ tục đầu tư. Đặc biệt, ở giai đoạn xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, hồ sơ của doanh nghiệp sẽ bị từ chối nếu không có đầy đủ giấy tờ pháp lý hợp lệ. Đây là một rào cản ảnh hưởng đáng kể đến quyết định đầu tư của các khách hàng quốc tế đối với thị trường Việt Nam. 

Nắm bắt tâm lý nhà đầu tư, Nam Đình Vũ có nhiều chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các ưu đãi và bước đầu tư đất công nghiệp tại Hải Phòng nhé.

Ưu đãi đầu tư đất công nghiệp tại Nam Đình Vũ

Chính sách miễn thuế khi thuê đất công nghiệp: 

  • Miễn thuế thu nhập suốt 4 năm đầu khi doanh nghiệp có doanh thu và có lợi nhuận 
  • Giảm 50% số thuế thu nhập phải nộp trong 9 năm tiếp theo tính từ năm đầu tiên chịu thuế 
  • Hỗ trợ miễn thuế thu nhập cho doanh nghiệp CHƯA có lãi lên đến 7 năm 
  • Miễn 100% thuế sử dụng đất trong suốt dự án 
  • Linh hoạt điều chỉnh về giá thuê đất, điều khoản thanh toán, dịch vụ khách hàng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các Nhà đầu tư.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng: 

  • Dịch vụ hải quan tại chỗ: từ việc hoàn thành tờ khai, lấy kết quả đến hỗ trợ nộp thuế đúng quy định. 
  • Dịch vụ logistics: Tư vấn các giải pháp vận chuyển tối ưu với chi phí thấp nhất, hạn chế rủi ro. 
  • Các thủ tục cấp phép đầu tư được hỗ trợ miễn phí, toàn diện. 
  • Hỗ trợ tuyển dụng lao động, tổ chức ngày hội việc làm, đăng tin tuyển dụng lên các phương tiện truyền thông.

Bước 1: Tư vấn thông tin và thỏa thuận hợp đồng giữ đất

bước 1 tư vấn

Khi khách hàng có nhu cầu thuê đất và liên hệ với Nam Đình Vũ, khách hàng sẽ được chúng tôi tư vấn đầy đủ thông tin trực tiếp qua online, hoặc ngay tại KCN. Sau khi đã tìm kiếm cho mình một địa điểm đầu tư phù hợp với yêu cầu đầu tư của mình, chúng tôi sẽ yêu cầu nhà đầu tư thực hiện đặt cọc một khoản tương ứng với khoản từ 10% đến 15% giá trị hợp đồng thuê đất mà các bên sẽ ký để đảm bảo quyền ưu tiên thuê của nhà đầu tư. Giá trị đặt cọc có thể được Nam Đình Vũ hỗ trợ linh động điều chỉnh để tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư.

Song song với hoạt động đặt cọc, Nam Đình Vũ và khách hàng sẽ thỏa thuận và làm rõ với nhau về các nội dung, điều khoản về giá thuê, quyền và nghĩa vụ của các bên và các nội dung khác liên quan đến hợp đồng thuê đất và ký kết Hợp đồng nguyên tắc về việc thuê lại đất tại Khu công nghiệp hoặc Hợp đồng đặt cọc, với đầy đủ các nội dung tương tự như một hợp đồng thuê đất chính thức. Các nội dung này sẽ được chuyển tiếp vào nội dung của hợp đồng thuê đất chính thức khi cả hai đều bên đảm bảo các điều kiện để ký kết hợp đồng thuê đất theo thỏa thuận.

 

Bước 2: Hỗ trợ miễn phí cấp GCN đăng ký đầu tư và đăng ký doanh nghiệp

bước 2 cấp giấy chứng nhận

Để đủ điều kiện ký kết hợp đồng thuê đất chính thức, thông thường, điều kiện kiện tiên quyết và đóng vai trò mấu chốt chính là hoạt động xin cấp phép đầu tư. Bản thân hoạt động xin cấp phép đầu tư cũng là một quy trình với khối lượng công việc tương đối lớn và có nhiều điều cần lưu ý.

Tuy nhiên, sau khi thảo luận về dự án và mục tiêu đầu tư, nếu phù hợp các điều kiện, Nam Đình Vũ sẽ hỗ trợ miễn phí cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và đăng ký doanh nghiệp để hỗ trợ khách hàng những điều kiện thuận lợi nhất để đi đến đầu tư và sản xuất kinh doanh.

Bước 3: Ký hợp đồng và tiến hành bàn giao đất

bước 3 thỏa thuận hợp đồng

Đây là một trong những bước quan trọng nhất của hoạt động thuê đất đầu tư tại khu công nghiệp, bởi nó là cơ sở để xác lập quyền sử dụng của nhà đầu tư đối với lô đất thuê của mình. 

Sau khi được cấp phép đầu tư, nhà đầu tư (nước ngoài) sẽ phải thành lập một pháp nhân tại Việt Nam, pháp nhân (doanh nghiệp) này sẽ ký kết hợp đồng thuê lại đất với Nam Đình Vũ, cùng với quá trình này, các bên tiến hành thanh toán tiền thuê đất theo tiến độ và bàn giao đất trên thực tế.

 

Bước 4: Cấp GCN quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng

bước 4 cấp giấy chứng nhận

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cơ sở để nhà đầu tư, khách hàng tiếp tục thực hiện các hoạt động như xin cấp phép xây dựng, lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, và cũng là cơ sở để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên, ngay sau khi ký kết hợp đồng thuê đất chính thức, Nam Đình Vũ sẽ hỗ trợ toàn diện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng cho khách hàng. Khách hàng sẽ không còn phải lo lắng các thủ tục hành chính phức tạp này.

Bước 5: Doanh nghiệp bắt đầu xây dựng và đi vào hoạt động

bước 5 đi vào hoạt động

Sau khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục, các nhà đầu tư đã có thể xây dựng nhà máy và đưa công trình vào hoạt động theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam về xây dựng và tiến hành lắp đặt máy móc, thiết bị và đưa dự án đi vào vận hành, đảm bảo tiến độ thực hiện dự án đầu tư theo các nội dung đã được đăng ký và ghi nhận tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Nam Đình Vũ tự hào là đơn vị có vị trí sản xuất “vàng” với cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ và hoàn chỉnh sẽ là một trong những lựa chọn đầu tư đất sản xuất công nghiệp hiệu quả cho các quý doanh nghiệp.