5 lợi thế của bất động sản khu công nghiệp Hải Phòng

Bất động sản khu công nghiệp tại Hải Phòng đang ngày càng thu hút được nhiều vốn đầu tư nhờ cơ sở hạ tầng đồng bộ, môi trường đầu tư được chú trọng, quỹ đất công nghiệp tiếp tục được mở rộng.

Tổng quan về bất động sản khu công nghiệp Hải Phòng

Hải Phòng là 1 trong 5 địa phương có quy mô công nghiệp lớn nhất cả nước, hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển bất động sản khu công nghiệp bao gồm cơ sở hạ tầng, hậu cần cải thiện, quỹ đất dồi dào và chính sách đầu tư tốt. Đặc biệt là các dự án có sẵn kho bãi, nhà xưởng có quy mô dưới 3ha.

bat dong san khu cong nghiep 1
Bất động sản khu công nghiệp Hải Phòng sở hữu cơ sở hạ tầng đạt chuẩn

Để góp phần phát triển bất động sản công nghiệp bền vững, thu hút vốn đầu tư, Hải Phòng đã có sự hợp tác, liên kết với các tỉnh thành thuộc trục cao tốc phía Đông (Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên) để cùng phát triển các khu công nghiệp tại trục cao tốc này. 

Theo quy hoạch chung, đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2050, Hải Phòng sẽ có thêm thành phố và loạt đô thị cảng biển. Hải Phòng cũng đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng tại các khu, cụm công nghiệp, đầu tư hạ tầng giao thông nhằm mở rộng không gian kinh tế của thành phố.

5 lợi thế của bất động sản khu công nghiệp Hải Phòng

Theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hải Phòng sở hữu nhiều lợi thế đặc biệt để phát triển bất động sản khu công nghiệp. Cụ thể như:

Vị trí địa lý chiến lược phù hợp đầu tư đất khu công nghiệp

Vị trí địa lý của Hải Phòng là một trong những lợi thế hàng đầu phù hợp với phát triển bất động sản công nghiệp. Nằm ở cửa sông Hồng, giáp biển Đông và là cửa ngõ chính của Việt Nam ra Thái Bình Dương. Vị trí này cho phép Hải Phòng sở hữu các cảng biển quan trọng nhất cả nước, thuận tiện cho vận chuyển hàng hóa và thương mại.

Bên cạnh đó, Hải Phòng là thành phố giáp ranh với tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và Thái Bình, tạo ra một khu kinh tế hấp dẫn, sôi động và phát triển. Vị trí chiến lược này đưa Hải Phòng trở thành trọng điểm của khu vực Đông Bắc trong thu hút đầu tư công nghiệp, xuất khẩu và các dự án phát triển kinh tế.

Mạng lưới khu công nghiệp phát triển

Hiện tại, Hải Phòng có 14 KCN đang triển khai hoạt động đầu tư, xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng với tổng diện tích hơn 6.100 ha, bao gồm 9 KCN nằm trong khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải và 5 KCN nằm ngoài khu kinh tế. Giai đoạn 2021 – 2025, thành phố Hải Phòng dự kiến sẽ xây dựng thêm 15 KCN mới với tổng diện tích 6.200 ha, thu hút 12 – 15 tỷ USD vốn đầu tư FDI. Trừ diện tích các khu công nghiệp chưa giải phóng mặt bằng, đang triển khai, chưa thu hút đầu tư thì diện tích lấp đầy đã đạt 94% (Theo Ban lý khu kinh tế Hải Phòng).

bds khu cong nghiep hai phong 1
Môi trường đầu tư, kinh doanh bất động sản khu công nghiệp liên tục được cải thiện

Ngoài ra, môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố cảng cũng liên tục được cải thiện, nhờ vậy nên dòng vốn FDI đến Hải Phòng tăng trưởng rất mạnh. Nhất là phân khúc bất động sản công nghiệp được giữ ổn định và tăng trưởng tốt khi nguồn cung mới được bổ sung liên tục qua những dự án phát triển hạ tầng KCN mới.

Cơ sở hạ tầng và tiện ích

Hải Phòng là địa phương duy nhất tại phía Bắc hội tụ đủ 5 loại hình giao thông qua trọng bao gồm: đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không và đường thủy. Điều này không chỉ giúp Hải Phòng trở thành cầu nối giao thương với các khu vực khác trên cả nước. Ngoài ra, Hải Phòng là thành phố có cảng biển quốc tế, cửa ngõ chính cho xuất khẩu và giao thương quốc tế. Các khu công nghiệp tại Hải Phòng cũng được trang bị đầy đủ tiện ích như điện, nước, internet,… nhằm thu hút đầu tư và phát triển sản xuất.

Chính sách hỗ trợ đầu tư

Chính phủ và các cơ quan chức năng tại Hải Phòng đã đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn và thuận lợi cho các nhà đầu tư bao gồm: cải cách hành chính và cải cách thủ tục hành chính, cải cách công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ thủ tục pháp lý,… Ngoài ra, để thu hút đầu tư thì Hải Phòng còn đưa các ưu đãi về thuế, giảm phí đất và hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo nguồn nhân lực.

Đội ngũ lao động chất lượng cao

Hải Phòng luôn chú trọng bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ lao động trẻ nhằm xây dựng đội ngũ lao động ngày càng chất lượng, làm chủ công nghệ và đáp ứng được yêu cầu công việc của ngành nghề sản xuất.

KCN Nam Đình Vũ – Điểm sáng bất động sản khu công nghiệp Hải Phòng

KCN Nam Đình Vũ là khu công nghiệp có vị trí chiến lược tại trung tâm hành lang kinh tế Đông Bắc Bộ, có khả năng kết nối thuận lợi tới các cảng biển lớn và tuyến giao thông quan trọng. Bên cạnh đó, nơi đây còn là khu công nghiệp tập trung đa ngành, đặc biệt thu hút các dự án đầu tư, đặc biệt là các lĩnh vực cơ khí, sản xuất nguyên vật liệu xây dựng, xuất nhập khẩu hàng hóa, công nghiệp phụ trợ,…

bds khu cong nghiep 1
Hệ thống cây xanh của KCN được bố trí dọc theo các trục giao thông tạo nên không gian xanh

Ngoài ra, KCN Nam Đình Vũ còn có cơ sở hạ tầng đạt chuẩn, hiện đại và tích hợp nhiều tiện ích khác nhau bao gồm hệ thống cảng biển nội khu; hệ thống đường giao thông nội khu; hệ thống cấp điện, nước; hệ thống xử lý nước thải; hệ thống thông tin liên lạc;…

Nhà đầu tư tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi về thuế của khu kinh tế, đồng thời, chủ đầu tư sẽ hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục cấp phép đầu tư và được chính quyền địa phương tạo điều kiện rút ngắn thời gian làm thủ tục thông qua cơ chế một cửa.

Môi trường đầu tư, kinh doanh bất động sản khu công nghiệp tại Hải Phòng liên tục được cải thiện nhằm thu hút nhiều dòng vốn đầu tư khác nhau, đặc biệt là vốn đầu tư nước ngoài. Có thể thấy, lợi thế của BĐS khu công nghiệp Hải Phòng không ngừng gia tăng và sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai.

Xem thêm:

Giới thiệu về dự án Nam Đình Vũ

Danh sách 10+ khu công nghiệp Hà Nội – KCN gần Hà Nội

Đất dầu khí Nam Đình Vũ – vị trí thuận lợi giàu tiềm năng

Từ khóa: khu công nghiệp nam đình vũ cát hải, kcn gần hà nội, đất dầu khí hải phòng, đất cảng biển hải phòng, khu công nghiệp nam đình vũ, bất động sản khu công nghiệp