Các khu công nghiệp mới ở Hải Phòng 2024

Hiện nay ở hài phòng đang xuất hiện rất nhiều các khu công nghiệp mới và cũ để nắm bắt được thông tin về các khu công nghiệp mới ở hải phòng dưới đây mình sẽ tổng hợp lại các khu công nghiệp mới ở hải phòng trong năm 2023 và 2024 dưới đây giúp các bạn nắm bắt được thông tin chi tiết về các khu công nghiệp mới ở hải phòng này nhé.

Tìm hiểu các khu công nghiệp mới ở hải phòng là gì

Bạn có thể hiểu về các khu công nghiệp mới ở hải phòng đơn giản là các khu công nghiệp mới được thanh lập hoặc vẫn đang trong quá trình thực hiện thì sẽ đều được gọi với cái tên là các khu công nghiệp mới ở hải phòng.

Thông thường chỉ các nhà đầu tư bất động sản hoặc đầu tư khu công nghiệp sẽ quan tâm nhiều tới các khu công nghiệp mới ở hải phòng để nắm bắt được thông tin chi tiết và thực hiện đầu tư. Vì vậy nên biết chính xác thông tin về các khu công nghiệp mới ở hải phòng là một trong những việc cực kỳ quan trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào khu công nghiệp nào.

Thông tin của các khu công nghiệp mới ở hải phòng được lấy ở đâu

Để có thể giúp mọi người biết chính xác các khu công nghiệp mới ở hải phòng thì chúng tôi nam đình vũ đã tổng hợp thông tin tại các nguồn chính thức cũng như các website chính phú về đầu tư tại hải phòng.

Việc này sẽ giúp các bạn biết được chính xác thông tin mới nhất và nhanh nhất về các khu công nghiệp mới ở hải phòng hiện nay.

Xác định trọng tâm phát triển của các khu công nghiệp mới ở hải phòng hướng hiện đại – thông minh – bền vững để “kiến tạo tương lai”

Qua các Nghị Quyết TW về Phát triển Vùng Đồng Bằng Sông Hồng cũng như định hướng phát triển đô thị, Hải Phòng xác định ba trụ cột phát triển kinh tế chính gồm: Công nghiệp-công nghệ, cảng biển-logistics, du lịch-thương mại. Trong đó, trọng tâm là phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, thông minh, bền vững.

Tính đến hết năm 2022, trong số 947 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 24,5 tỷ USD còn hiệu lực thì có 93% số vốn đầu tư nằm trong các khu công nghiệp mới ở hải phòng. 56 dự án, chiến 81% vốn FDI thuộc lĩnh vực công nghệ cao, chế biến, chế tạo…

Ngay từ khi KCN đầu tiên của Hải Phòng ra đời, Hải Phòng đã ý thức nhu cầu phát triển bền vững theo hướng KCN sinh thái là một yếu tố tất yếu, rất quan trọng để quyết định lợi thế cạnh tranh của Thành phố nói chung và các chủ đầu tư hạ tầng các KCN nói riêng. Do vậy, lựa chọn phát triển KCN chất lượng cao để thúc đẩy thu hút đầu tư và phát triển bền vững là mục tiêu tối ưu mà Hải Phòng luôn hướng tới. Hiện nay, Hải Phòng là một trong 5 địa phương của cả nước đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt thí điểm để triển khai các khu công nghiệp mới ở hải phòng sinh thái theo hướng tiếp cận từ chương trình KCN sinh thái toàn cầu.

2. Xây dựng các khu công nghiệp mới ở hải phòng trong năm 2023

Hải Phòng có 1 Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải với diện tích 22.540ha và 14 khu công nghiệp đang triển khai hoạt động (tổng diện tích hơn 6.000ha, gồm 9 khu công nghiệp nằm trong Khu kinh tế và 5 khu công nghiệp nằm ngoài khu kinh tế).

Trong giai đoạn 2021-2025, thành phố dự kiến sẽ triển khai xây dựng thêm 15 khu công nghiệp mới tại Hải Phòng với tổng diện tích hơn 6.200ha. Đến nay, Khu công nghiệp Tiên Thanh với diện tích 410,46ha đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định chủ trương đầu tư và khởi công trong thời gian tới, Khu công nghiệp Xuân Cầu với diện tích 752ha đã được khởi công vào ngày 13/05/2023.

4 khu công nghiệp khác gồm: Nam Tràng Cát, Thủy Nguyên, Tràng Duệ 3 và Giang Biên 2 đang được triển khai thủ tục tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư; 7 khu công nghiệp khác với tổng diện tích 3.161ha đang thực hiện các bước chuẩn bị thành lập.

Cùng với phát triển các khu công nghiệp mới ở hải phòng, thành phố cũng chủ trương thực hiện mở rộng các khu công nghiệp và phát triển các cụm công nghiệp để gia tăng quỹ đất. Ngoài các cụm công nghiệp đang triển khai gồm: Tiên Cường 2, Đại Thắng (huyện Tiên Lãng); Giang Biên (huyện Vĩnh Bảo), thành phố Hải Phòng vừa có quyết định thành lập mới các cụm công nghiệp: Quang Phục (huyện Tiên Lãng), Dũng Tiến-Giang Biên (huyện Vĩnh Bảo), An Thọ (huyện An Lão) và đang tiếp tục bổ sung các cụm công nghiệp khác vào quy hoạch phát triển cụm công nghiệp của thành phố.

Bản đồ và danh sách các khu công nghiệp mới ở hải phòng

Bản đồ bao gồm cả các khu công nghiệp mới ở hải phòng và một số khu công nghiệp đã xây dựng khác.

cac-khu-cong-nghiep-moi-o-hai-phong

Tham khảo nguồn: Quy hoạch Hải Phòng

“Kiến tạo tương lai xanh” cùng KCN Nam Đình Vũ

Ông Nguyễn Thành Phương, TGĐ Tập Đoàn Sao Đỏ – Chủ đầu Tư KCN Nam Đình Vũ đã chia sẻ: “Để hướng tới KCN xanh, thân thiện với môi trường, ngay từ bước lập quy hoạch chúng tôi định hướng dành ra rất nhiều quỹ đất để ưu tiên trồng cây xanh và phát triển cảnh quan. Đối với KCN Nam Đình Vũ là khoảng 150ha diện tích cây xanh và hồ nước, cộng thêm 200ha các phần đất cây xanh yêu cầu bắc buộc đối với các doanh nghiệp trong KCN, tổng cộng trên 350ha dành cho cây xanh cảnh quan.

Đồng thời, KCN Nam Đình Vũ được định hướng quy hoạch nhiều các phân khu chức năng để bổ trợ cho nhau như 1 hệ sinh thái, tuần hoàn giữa các chuỗi trong KCN”.

cac-khu-cong-nghiep-moi-o-hai-phong-

 

Trong quá trình vận hành, Nam Đình Vũ có yêu cầu về “tuyển chọn đầu vào” khá khắt khe với các dự án được thu hút tại đây. TP Hải Phòng là một địa phương có sự lựa chọn kỹ lưỡng đối với các dự án khi mà quyết định đầu tư tại đây. Vì vậy, đối với các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, sử dụng nhiều tài nguyên bao gồm: nhân công, nước sạch hay than đá, chất đốt… đều không được thu hút đầu tư tại Hải Phòng. Do vậy, KCN Nam Đình Vũ đã đi vào cụ thể, chi tiết hơn với các dự án mà KCN xác định sẽ thu hút đầu tư. Hiện nay, KCN cũng thu hút các dự án đảm bảo về môi trường, sử dụng ít lao động và có hệ thống tự động hoá rất cao. Đây cũng là định hướng mà KCN Nam Đình Vũ hướng tới để chứng minh sự quan tâm đến môi trường.

cac-khu-cong-nghiep-moi-o-hai-phong-1

Bên cạnh đó, KCN Nam Đình Vũ cũng tiến tới cung cấp cho nhà đầu tư nhiều lựa chọn hơn về việc sử dụng năng lượng sạch. Hiện, KCN Nam Đình Vũ cũng đã làm việc với đối tác xây dựng hệ thống điện áp mái để các nhà đầu tư có thể sử dụng năng lượng điện mặt trời. Ngoài ra, KCN Nam Đình Vũ cũng đang nghiên cứu sử dụng năng lượng điện gió để mang đến nhiều sự lựa chọn cho nhà đầu tư.

Xem thêm:

Giới thiệu về dự án Nam Đình Vũ

Danh sách 10+ khu công nghiệp Hà Nội – KCN gần Hà Nội

TOP 7 KHU CÔNG NGHIỆP MIỀN BẮC LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tag: Các khu công nghiệp mới tại Hải Phòng, KCN Nam Đình Vũ, tập đoàn Sao Đỏ, quy hoạch các khu công nghiệp hải phòng, đầu tư khu công nghiệp hải phòng, dự án khu công nghiệp tại hải phòng, dự án kcn hải phòng.

.