Dự án KCN Nam Đình Vũ tiếp tục khẳng định các cam kết với mục tiêu phát triển Bền Vững

Vào ngày 03/06/2023, trong chuyến công du tới Việt Nam và thăm quan trung tâm đổi mới sáng tạo & kết nối doanh nghiệp của Đại Học RMIT, thủ tướng Australia – Ngài Anthony Albanese đã có khoảng thời gian trao đổi với đại diện Tập Đoàn Sao Đỏ (Sao Do Group) – Chủ đầu tư Khu công nghiệp Nam Đình Vũ (KCN Nam Đình Vũ). Ông Nguyễn Thành Phương – Tổng Giám Đốc Tập Đoàn cập nhật về tình hình hợp tác giữa Sao Do Group với RMIT University và dự định thành lập 1 Học Viện Đào Tạo Nguồn Nhân Lực chất lượng cao tại thành phố Hải Phòng.

Dự án KCN Nam Đình Vũ tiếp tục khẳng định các cam kết với mục tiêu phát triển Bền Vững

Đại diện Tập Đoàn Sao Đỏ diện kiến thủ tướng Australia

Sao Đỏ và RMIT kí hợp tác chiến lược vào tháng 09/2022 với mục đích nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại KCN Nam Đình Vũ, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, có đủ kĩ năng, chuyên môn để hội nhập quốc tế.  Đây cũng chính là một cam kết của Sao Đỏ đối với mục tiêu phát triển bền vững vì chúng tôi cho rằng Đầu Tư vào Con Người chính là đầu tư nền tảng và cốt lõi.

Hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác Chiến Lược với Khóa Đào Tạo chất lượng cao

Tháng 03/2023, Sao Do Group và RMIT University triển khai khóa đào tạo dành cho 80 học viên cấp quản lý tại các doanh nghiệp đang hoạt động trong KCN tại Hải Phòng, kinh phí do Sao Đỏ tài trợ.

Với các hoạt động đa dạng và cách truyền tải kiến thức mới mẻ đến từ các giảng viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, mặc dù chỉ kéo dài 1 tuần nhưng khóa học đã trang bị cho các học viên tham gia những hướng tư duy mới, có thể áp dụng trong chính công việc và doanh nghiệp của mình. Chương trình thí điểm này cung cấp hai kỹ năng quan trọng là “Giao tiếp tạo ảnh hưởng” và “Quản lý tài chính” tập trung vào nâng cao kỹ năng, đào tạo đội ngũ nhân viên mới và quản lý cấp trung của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, trong đó có Khu công nghiệp Nam Đình Vũ thuộc Tập đoàn Sao Đỏ.

1 5 2 4
4 9 3 5

Đây là khóa học thí điểm đầu tiên mở ra các dự án hỗ trợ giáo dục tiếp theo của Sao Đỏ

KCN Nam Đình Vũ được thiết kế gắn liền với hệ thống cảng biển, logistics miền Bắc Việt Nam, được định hướng phát triển cùng Thành phố Hải Phòng trở thành thành trung tâm dịch vụ logistics quốc gia vào năm 2025. Để hiện thực hóa điều đó, chúng tôi hiểu rằng, việc phát triển các KCN trở thành 1 KCN hiện đại, kiểu mẫu, có khả năng thu hút công nghệ cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào nguồn lực lao động KCN có khả năng đáp ứng và nắm bắt được các xu hướng tiên tiến đó hay không. Chương trình thí điểm đào tạo này giữa RMIT Và Sao Đỏ do vậy nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía chính quyền Thành phố Hải Phòng. Sự thành công của khóa học sẽ mang đến những động lực tích cực để Tập đoàn Sao Đỏ có những dự án hỗ trợ giáo dục tiếp theo với Đại học RMIT. Chúng tôi đang trao đổi về lộ trình hợp tác để phát triển Học viện đào tạo nhân lực tại Hải Phòng trong tương lai.

fffg

Sao Đỏ và RMIT sẽ tiếp tục đồng hành lâu dài để thực hiện các dự án Giáo Dục chất lượng cao cho nguồn nhân lực KCN Hải Phòng

Tổ Chức Xanh của KCN Nam Đình Vũ tiếp tục lan tỏa thông điệp sống xanh – bảo vệ môi trường

Như một thông lệ, hòa chung không khí hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, KCN Nam Đình Vũ khởi động “Thứ 7 Xanh” hàng năm với các hoạt động hấp dẫn và năm nay cũng không nằm trong ngoại lệ. Sự kiện này có sự quy tụ của các doanh nghiệp đang hoạt động trong KCN Nam Đình Vũ, tại đây, chúng tôi cùng nhau tạo nên 1 cộng đồng sống Xanh – lan tỏa tình yêu môi trường và các hành động tốt đẹp để giữ gìn không gian sống cũng như màu xanh của KCN nơi mình đang làm việc. “Thứ 7 xanh” năm 2023 sẽ là 1 sự kiện mới với nhiều hoạt động tập thể hấp dẫn – một món quà từ Tổ Chức Xanh của KCN gửi tặng đến các CBCNV trong KCN Nam Đình Vũ (Tham khảo thông tin tại đây)

KCN Nam Đình Vũ chung tay bảo vệ môi trường hhhh
Các mùa thứ 7 Xanh đã qua

Thỏa thuận địnhj hướng phát triển xanh trong KCN Nam Đình Vũ

Các doanh nghiệp trong KCN Nam Đình Vũ cũng đã cùng kí kết thỏa thuận hợp tác phát triển xanh trong KCN, ưu tiên lựa chọn các công nghệ thân thiện với môi trường, từng bước triển khai và áp dụng năng lượng tái tạo trong sản xuất, kinh doanh. Cùng nhau, chúng tôi đang xây dựng 1 cộng đồng sống Xanh, góp phần nhỏ bé của mình để lan tỏa những giá trị tích cực và khẳng định việc thực hóa các cam kết trên con đường phát triển bền vững.

Tag: KCN Nam Đình Vũ, phát triển bền vững, tập đoàn Sao Đỏ, RMIT