NAM ĐÌNH VŨ NHẬN GIẢI THƯỞNG “KHU CÔNG NGHIỆP TIÊU BIỂU 2022” VÀ “KHU CÔNG NGHIỆP CÓ HẠ TẦNG CÔNG NGHIỆP VÀ LOGISTICS ĐỒNG BỘ”

Chiều 26/8 vừa qua, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Diễn đàn “Triển khai Nghị định 35/2022/NĐ-CP về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế và trao chứng nhận bình chọn khu công nghiệp tiêu biểu năm 2022. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm động viên, khuyến khích các chủ đầu tư Khu công nghiệp đã tạo nên những khu công nghiệp xanh, sạch, đáp ứng đầy đủ hạ tầng kỹ thuật và xã hội. Nam Đình Vũ

Nam Đình Vũ
Diễn đàn triển khai nghị định 35/2022/NĐ-CP về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế

Trong tổng số hàng trăm khu công nghiệp trên cả nước, Nam Đình Vũ vinh dự được bình chọn là một trong số 12 khu công nghiệp tiêu biểu năm 2022, đồng thời còn là một trong số bốn khu công nghiệp đạt những tiêu chí vượt trội là: Khu công nghiệp thân thiện với môi trường; Khu công nghiệp có hạ tầng an sinh tiêu biểu; Khu công nghiệp có hạ tầng công nghiệp và Logistics đồng bộ. Được biết, để có được kết quả bình chọn khách quan, chính xác, trước đó Ban tổ chức đã thành lập Hội đồng bình chọn và thẩm định một cách cẩn trọng, khoa học, với quy trình rõ ràng, minh bạch thông qua bộ tiêu chí bình chọn khắt khe, những cuộc thẩm định trực tuyến kết hợp thẩm định trực tiếp, điều tra dư luận truyền thông, dư luận xã hội. 

4 3
Nam Đình Vũ nhận giải thưởng “Khu công nghiệp tiêu biểu 2022”
18 2
Nam Đình Vũ nhận giải thưởng “Khu công nghiệp có hạ tầng công nghiệp & logistics đồng bộ”

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ – Điểm dừng chân của các nhà đầu tư

Hai giải thưởng “Khu công nghiệp tiêu biểu 2022” và “Khu công nghiệp có hạ tầng công nghiệp và logistics đồng bộ” là kết quả xứng đáng cho một quá trình dài xây dựng và phát triển dự án Khu công nghiệp Nam Đình Vũ của Tập đoàn Sao Đỏ – Chủ đầu tư.

Khu công nghiệp tích hợp dịch vụ, tiện ích logistics đồng bộ, hiện đại

Nam Đình Vũ là khu công nghiệp có thiết kế đặc biệt, gắn liền với hệ thống cảng biển – chuỗi logistics khu vực miền Bắc Việt Nam. Dự án có vị trí đắc địa ngay cửa ngõ ra biển, hưởng trọn lợi ích từ hệ thống cảng biển của Hải Phòng.

Với quy mô hơn 1.300ha, ngay từ khi bắt đầu xây dựng, Tập đoàn Sao Đỏ xác định đây sẽ là Khu công nghiệp có ưu thế sở hữu cảng biển nội khu, nên đã dành 200ha để phát triển phân khu Cảng biển và Logistics. Khi hoàn thiện, khu vực này sẽ có 7 cầu cảng container với chiều dài 1.500m và Cảng nội khu Khu công nghiệp Nam Đình Vũ có vùng quay trở tàu rộng (300m) cho phép tiếp nhận tàu trọng tải tối đa đến 40,000 DWT, dự kiến tổng công suất lên đến hai triệu TEU và ba triệu tấn hàng hóa. 

14
Nam Đình Vũ – Khu công nghiệp duy nhất sở hữu cảng biển nội khu

Ngoài ra, không thể không kể đến hạ tầng đường giao thông kết nối luân chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế vô cùng thuận lợi tại khu vực này sẽ giúp các nhà đầu tư tối thiểu hóa chi phí và giảm thiểu các rủi ro trong logistics.

Chính nhờ lợi thế gần cảng biển này, nhiều nhà đầu tư đã chọn Nam Đình Vũ làm địa điểm đầu tư. Đến nay, KCN Nam Đình Vũ vẫn là địa chỉ tin cậy giúp các Nhà đầu tư phát triển dự án công nghiệp mà vẫn đảm bảo tích hợp được các lợi thế kết nối chuỗi cung ứng. Nam Đình Vũ đã và đang xây dựng được một hệ sinh thái kho vận – logistics chất lượng cao, hướng đến mục tiêu đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất cho các Nhà đầu tư.

Những ưu thế vượt trội của Khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Ngoài lợi thế về hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, Nam Đình Vũ còn là Khu công nghiệp có “vị trí vàng” khi nằm tại ở trung tâm Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, được mệnh danh là khu kinh tế tổng hợp, trung tâm kinh tế biển và đa ngành, đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của TP. Hải Phòng. Do đó, các Nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi rất lớn từ chi phí vận chuyển trực tiếp và cao cấp, giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Đây cũng là Khu công nghiệp duy nhất sở hữu 4 phân khu chức năng tổng hợp đa dịch vụ, bao gồm: Phân khu Cảng biển, Phân khu Cảng dầu khí, Phân khu Khu công nghiệp, Phân khu Phức hợp Công nghiệp – Kho bãi. Quy hoạch của Khu công nghiệp Nam Đình Vũ được thiết kế để phù hợp với mọi công năng sử dụng, thích hợp với mọi ngành công nghiệp, từ công nghiệp nặng, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp nhẹ cho đến các ngành đặc thù như công nghiệp dầu khí, năng lượng mới và vật liệu mới.

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Bên cạnh đó, Nam Đình Vũ còn được đánh giá là Khu công nghiệp có ưu đãi đầu tư cao nhất thị trường Việt Nam với ưu đãi kép: Ưu đãi về thuế và ưu đãi từ chủ đầu tư KCN dành cho các nhà đầu tư. Hỗ trợ “một đầu mối” đồng hành cùng nhà đầu tư ở cả 3 giai đoạn trước cấp phép, trong cấp phép và sau cấp phép để đưa các dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Hiện tại, Nam Đình Vũ đã chuẩn bị sẵn sàng hạ tầng đồng bộ để bàn giao cho khách hàng. Với hạ tầng đồng bộ, hiện đại không ngừng được đầu tư và nâng cấp, cùng các chính sách hỗ trợ khách hàng đa dạng và chuyên nghiệp, chắc chắn Khu công nghiệp Nam Đình Vũ sẽ là “mảnh đất vàng” cho các Nhà đầu tư trong và ngoài nước.