Tập đoàn Sao Đỏ và Shire Oak International triển khai dự án năng lượng tái tạo tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Chiều ngày 23/11/2021, dưới sự chứng kiến của Tổng Lãnh Sự Anh tại TP. HCM – bà Emily Hamblin, lễ ký kết Hợp đồng kinh doanh Dự án Điện mặt trời áp mái khu công nghiệp Nam Đình Vũ, Hải Phòng đã được tổ chức thành công. 

Chúng tôi rất vui mừng vì các bên tham gia đều đã đưa ra những thỏa thuận hợp tác vô cùng triển vọng. Đại diện các bên ký kết hợp đồng bao gồm ông Miguel A. Ferrer, Giám đốc điều hành Shire Oak International (SOI), ông Nguyễn Thành Phương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Sao Đỏ (Sao Đỏ) và ông Bùi Tiến Bình, Giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh điện Nam Đình Vũ (NDVESCO).

nang-luong-xanh-khu-cong-nghiep-nam-dinh-vu-1
Buổi lễ ký kết giữa tập đoàn Sao Đỏ và Shire Oak International, có sự góp mặt của Tổng Lãnh Sự Anh tại TP. HCM – bà Emily Hamblin

Bắt kịp xu hướng sử dụng nguồn năng lượng tái tạo tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay đang đặt ra rất nhiều thách thức cho các doanh nghiệp tại những thành phố lớn. Các công ty và khu công nghiệp không ngừng đưa ra những chính sách, tìm kiếm các giải pháp nhằm xử lý triệt để tình trạng này, đáp ứng nhiệm vụ phát triển bền vững của chính phủ Việt Nam. Dự án điện mặt trời áp mái sắp được triển khai tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ là một trong những nỗ lực quan trọng của thành phố Hải Phòng nói chung và các bên đối tác nói riêng. 

Ngành công nghiệp sản xuất là một trong những ngành tiêu thụ điện lớn nhất trên toàn cầu. Do đó, các công ty sản xuất luôn cần đến sự hỗ trợ của một nguồn cấp điện lớn và liên tục. Khi lắp đặt những tấm pin mặt trời cho khu vực nhà xưởng, thiết bị này sẽ có tiến hành phát điện và cung cấp một nguồn năng lượng điện cho nhà máy vận hành, triển khai các hoạt động sản xuất… 

Mặt khác, việc lắp đặt điện mặt trời áp mái nhà xưởng cũng mang lại hiệu quả cao về mặt kinh tế, giúp giảm tiếng ồn khi gặp thời tiết mưa bão và giảm bớt nhiệt độ vào mùa hè nắng nóng. Đặc biệt, nguồn năng lượng sạch từ tấm pin mặt trời cung cấp sẽ hỗ trợ giảm bớt lượng khí thải carbon, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường trong tương lai.

Tiềm năng mạnh mẽ từ nguồn lực của các bên đối tác

Dựa trên sự hợp tác giữa các thành viên doanh nghiệp có năng lực về tài chính, chuyên môn kinh doanh, kinh nghiệm quản lý bất động sản và phát triển khu công nghiệp hơn 20 năm, Tập đoàn Sao Đỏ đã thành lập và phát triển thành công Khu công nghiệp Nam Đình Vũ tại Khu kinh tế Đình Vũ Cát Hải, Thành phố Cảng Hải Phòng. 

Bên cạnh đó, Shire Oak International là một trong những tập đoàn đầu tư năng lượng hàng đầu tại Vương quốc Anh, Châu Âu và Việt Nam. Với sứ mệnh trở thành người định hướng toàn cầu về việc phát triển và lan tỏa sức mạnh của các giải pháp năng lượng xanh, Shire Oak International đã liên tục triển khai nhiều dự án năng lượng tái tạo với quy mô lớn và đạt được những thành công ấn tượng. 

nang-luong-xanh-khu-cong-nghiep-nam-dinh-vu
Tập đoàn Sao Đỏ và Shire Oak International đã thỏa thuận thành công và sẽ hỗ trợ nhau trong việc triển khai dự án

Sự thỏa thuận giữa Tập đoàn Sao Đỏ và Shire Oak International đã trở thành cơ sở vững chắc cho dự án được triển khai hiệu quả tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ, Hải Phòng. Đây sẽ là một dự án quan trọng góp phần vào tham vọng năng lượng tái tạo của Việt Nam, và cũng là sự kiện được ưu tiên chính của Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu tại Vương quốc Anh sau COP26.

Triển vọng tương lai xanh dành cho các doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước

Theo các điều khoản trong hợp đồng đã được ký kết, Shire Oak International sẽ giữ vai trò chủ đầu tư và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Sao Đỏ là chủ sở hữu khu công nghiệp và Công ty Cổ phần Kinh doanh Điện Nam Đình Vũ sẽ tiếp nhận và thu mua để cung cấp điện sạch tới các nhà đầu tư thứ cấp. 

Sau khi dự án được hoàn thành, các doanh nghiệp khi đầu tư phát triển tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ đều có cơ hội tận dụng những lợi thế tuyệt vời từ nguồn năng lượng tái tạo, thúc đẩy quy trình sản xuất hiệu quả, thích ứng kịp thời với tác động của biến đổi khí hậu tại địa phương. Ngoài ra, trong tương lai, Tập đoàn Sao Đỏ có thể cung cấp giá trị gia tăng lớn hơn cho các đối tác và khách hàng thông qua việc giúp họ quản lý lượng khí thải carbon và đồng thời tiết kiệm chi phí.

nang-luong-xanh-khu-cong-nghiep-nam-dinh-vu
Buổi lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến niềm hy vọng cho dự định triển khai năng lượng tái tạo tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Mặt khác, với sự hỗ trợ từ Chính phủ Anh tại Việt Nam, dự án điện mặt trời áp mái tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ hứa hẹn sẽ mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng, đóng góp vào nhiệm vụ nâng cao vị thế của Việt Nam trong cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu.  

Kết thúc buổi lễ ký kết, Tập đoàn Sao Đỏ và Shire Oak International cũng đã bày tỏ thiện chí hợp tác, thống nhất mục tiêu và kỳ vọng để dự án được triển khai theo đúng tiến độ. Bên cạnh đó, Tổng Lãnh sự quán Anh cũng gửi lời chúc tốt đẹp đến sự hợp tác lâu dài và hiệu quả giữa Tập đoàn Sao Đỏ và Shire Oak International sau sự kiện này.