Chủ đầu tư KCN uy tín tại Việt Nam – Sao Đỏ Group

Một chủ đầu tư kcn có tâm, có tầm nhìn chiến lược sẽ mang đến cho các doanh nghiệp môi trường kinh doanh tiện ích, nhiều ưu đãi hấp dẫn để nâng cao năng lực cạnh tranh cho nền tảng phát triển bền vững. Vì thế, năng lực của chủ đầu tư KCN sẽ góp phần quyết định chất lượng bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những thông tin về chủ đầu tư KCN Nam Đình Vũ chúng tôi –  Sao Đỏ Group để giúp các nhà đầu tư có những thông tin tham khảo chính xác nhất.

1. Về Sao Đỏ Group – Chủ đầu tư KCN Nam Đình Vũ

Tập đoàn Sao Đỏ chính thức được thành lập vào ngày 26/12/2002, là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành, với nhiều lĩnh vực then chốt phải kể đến như: 

 • Xây dựng các công trình công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, khu du lịch, khu vui chơi, giải trí
 • Đầu tư, kinh doanh bất động sản
 • Xây dựng nhà các loại 
 • Nạo vét luồng lạch
 • Sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng
 • Kho bãi và lưu giữ hàng hoá
 • Dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hoá

Với các lĩnh vực hoạt động đa dạng, có nhiều kinh nghiệm, khả năng thích ứng và linh hoạt trên thị trường, đến nay, Sao Đỏ Group đã cho ra đời nhiều dự án thành công, trong đó phải kể đến dự án Khu công nghiệp lấn biển Nam Đình Vũ. 

Hiện nay, Sao Đỏ Group – Chủ đầu tư KCN Nam Đình Vũ gồm có 6 công ty thành viên: Công ty Cổ phần Petrol Sao Đỏ, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Sao Đỏ, Công ty TNHH MTV Kinh doanh khai thác vật liệu xây dựng Sao Đỏ, Công ty cổ phần dịch vụ cảng Hải Phòng, Công Ty cổ phần ACS Việt Nam; Công ty TNHH xử lý môi trường Nam Việt và 2 công ty liên kết: Công ty Cổ phần Cảng Nam Đình Vũ, Công ty Cổ phần kinh doanh điện Nam Đình Vũ. Mỗi công ty trên là một mảnh ghép không thể thiếu, tạo nên sức mạnh nội bộ đoàn kết, thống nhất cùng một mục tiêu đưa Tập đoàn Sao Đỏ ngày một phát triển hơn.

96a5bb643386c9d89097
Tập đoàn Sao Đỏ là chủ đầu tư của nhiều dự án thành công

Trong năm 2021, với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, Sao Đỏ Group đã gặt hái rất nhiều thành tựu đáng chú ý. Doanh thu năm 2021 đạt mốc 38,54% so với kế hoạch và tăng 29,33% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn những thế, chỉ trong vòng một năm, chủ đầu tư KCN Sao Đỏ Group đã thu hút được 16 dự án đầu tư mới, với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 374 triệu USD. Dù tình hình dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn, nhưng bằng những con số đáng ghi nhận này, Sao đỏ Group đã chứng minh được sự nỗ lực, khả năng thích ứng, đổi mới linh hoạt của mình trong tình hình khó khăn.

Trên đà tăng trưởng của năm 2021, bước sang năm 2022, theo đánh giá của ông Nguyễn Thành Phương – Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Đỏ cho biết: “Vào năm 2022, những chính sách phục hồi kinh tế sẽ mở ra rất nhiều cơ hội tích cực cho các doanh nghiệp, nhờ vậy mà dòng vốn đầu tư FDI sẽ tiếp tục đổ vào Việt Nam. Chính nhờ những chính sách đổi mới kinh tế như vậy, Sao Đỏ Group hứa hẹn sẽ tiếp tục đà phát triển bền vững, có thêm những bước đột phá mới và đặc biệt tạo nên nhiều giá trị hơn nữa cho các nhà đầu tư trong năm 2022. 

Cụ thể, chiến lược của Sao Đỏ Group – Chủ đầu tư KCN Nam Đình Vũ vào năm 2022, là tiến hành các dự án bất động sản mới để mở rộng lĩnh vực kinh doanh này, định hướng phát triển KCN Nam Đình Vũ theo hướng KCN xanh, thân thiện với môi trường. Đồng thời đặt ra mục tiêu, trong năm 2022, Tập đoàn sẽ vượt mốc tăng trưởng năm 2021 20%. Chủ đầu tư KCN Sao đỏ Group và Tập đoàn Shire Oak International hợp tác với nhau để phát triển dự án năng lượng tái tạo điện mặt trời áp mái, đem lại nguồn nay lượng sạch, cải tạo môi trường, nâng cao hình ảnh thương hiệu và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư được sử dụng nguồn năng lượng sạch.

Không dừng lại ở đó, ngoài sứ mệnh phát triển kinh tế,Tập Đoàn Sao Đỏ mang đến nhiều giá trị nhân văn cho xã hội. Trong đợt dịch vừa qua, Tập đoàn đã ra sức hỗ trợ tích cực, quyên góp để giúp đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng này. Tập đoàn không chỉ với tư cách là thành viên tham gia mà còn là tổ chức tiên phong hỗ trợ công tác chống dịch, ủng hộ quỹ vắc xin với số tiền lớn lên đến 7 tỷ đồng. Với mong muốn không chỉ giúp nền kinh tế đất nước ngày một phát triển, Sao Đỏ còn mong muốn giúp mọi người có được cuộc sống an toàn, khỏe mạnh, tốt đẹp hơn. 

2. Khu công nghiệp Nam Đình Vũ – 1 dự án thuộc Tập đoàn Sao Đỏ

Dự án KCN Nam Đình Vũ – một trong những dự án tiêu biểu của chủ đầu tư kcn Tập đoàn Sao Đỏ. Bước sang năm 2022, KCN Nam Đình Vũ đã có bước đột phá mới khi thu hút lũy kế đến hiện tại tổng cộng 44 dự án trong và ngoài nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore với số vốn lên đến hơn 300 triệu USD. 

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ được khởi động vào năm 2009 tại Hải Phòng, đây là dự án được đánh giá có quy mô lớn với sự đầu tư chỉn chu, hội tụ nhiều lợi thế riêng có. Trong thời gian sắp tới, KCN Nam Đình hứa hẹn sẽ tạo ra bước đột phá mới, thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy mô khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ có chủ đầu tư kcn là Sao Đỏ Group với diện tích 1.329 ha với 4 phân khu chức năng liên hoàn, bổ trợ lẫn nhau tạo nên môi trường đầu tư, kinh doanh hoàn chỉnh, đồng bộ và nhiều tiện ích. Nam Đình Vũ còn là khu công nghiệp duy nhất sở hữu cảng biển nội khu, sở hữu 4 phân khu chức năng tổng hợp, dịch vụ đa dạng, chất lượng,… 

Không chỉ vậy, với hạ tầng logistics đồng bộ, có tính kết nối cao, do đó, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư đánh giá, KCN Nam Đình Vũ chính là địa điểm lý tưởng để đầu tư, phát triển các ngành công nghiệp, hậu cần cảng biển, dịch vụ logistics và xuất nhập khẩu hàng hóa.

Tập đoàn Sao Đỏ - Chủ đầu tư KCN Nam Đình Vũ
Khu công nghiệp Nam Đình Vũ tạo nên một môi trường đầu tư, kinh doanh hoàn chỉnh, đồng bộ và nhiều tiện ích. 

Vị trí địa lý khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Có vị trí địa lý đắc địa, nằm ở trung tâm hành lang kinh tế Đông Bắc bộ, được kết nối đồng bộ hệ thống đường cao tốc khu vực đồng bằng Sông Hồng, đường sắt, sân bay quốc tế Cát Bi. Đồng thời khoảng cách từ KCN Nam Đình Vũ đến những khu vực trọng điểm (như thủ đô Hà Nội, trung tâm thành phố, các cảng,…) và ngược lại không quá xa nên việc di chuyển khá dễ dàng và thuận tiện. Cụ thể như sau:

KCN Nam Đình Vũ- Hà Nội: 105km

KCN Nam Đình Vũ – trung tâm Thành phố Hải Phòng: 10km

KCN Nam Đình Vũ – Sân bay quốc tế Cát Bi: 15km

KCN Nam Đình Vũ – Ga Hải Phòng: 15km

KCN Nam Đình Vũ – Cảng quốc tế Nam Đình Vũ: 15km

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ, cơ sở vật chất, hạ tầng được đầu tư kỹ càng, hiện đại đáp ứng tốt việc sản xuất, lưu thông hàng hóa. Cụ thể, hệ thống giao thông trong nội khu rộng với đường trục 46m-34m-23m; hệ thống cung cấp điện có công suất lớn, đáp ứng đủ cho nhu cầu sản xuất với công suất quan trạm biến áp là 110/22KV. 

Đồng thời hệ thống cấp thoát nước được đầu tư chỉn chu, hiện đại với đường ống F600, công suất tối đa là 30.000 m3/ngày đêm (Nhà máy xử lý nước thải Giai Đoạn 1, Giai Đoạn 2 nhà máy XLNT được khởi công 2022 với nhiều tiêu chuẩn vượt trội đáp ứng các điều kiện nghiêm ngặt về môi trường). Không gian cảnh quan phủ xanh trên diện tích lớn, hạ tầng liên tục được nâng cấp đồng bộ.

Về chính sách ưu đãi thuế

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ là một trong những dự án khu công nghiệp có chính sách ưu đãi thuế thuộc loại tốt nhất Việt Nam, cụ thể như sau:

 • Trong 15 năm đầu, doanh nghiệp được ưu đãi thuế TNDN chỉ với mức 10% và trong các năm tiếp theo, doanh nghiệp sẽ hưởng mức thuế là 20%
 • Miễn thuế 04 năm và 9 năm tiếp theo, doanh nghiệp được giảm 50% số thuế phải nộp
 • Trong 03 năm đầu, nếu doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong kể từ năm đầu tiên sẽ được giảm thuế tính từ năm thứ 04
 •  Doanh nghiệp còn được miễn tiền thuế đất, tiền thuế sử dụng đất trả cho nhà nước trong toàn bộ thời hạn dự án (tới năm 2059).

Với tầm nhìn dài hạn từ chủ đầu tư kcn – Tập đoàn Sao Đỏ, Khu công nghiệp Nam Đình Vũ đã và đang dần khẳng định vị thế của mình tại thành phố Hải Phòng. Tương lai, dự án này sẽ là điểm đến đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.