Sao đỏ Group – Chủ đầu tư KCN uy tín tại Việt Nam

1. Về Sao đỏ Group – Chủ đầu tư KCN Nam Đình Vũ

Tập đoàn Sao Đỏ chính thức được thành lập vào ngày 26/12/2002, là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành, với nhiều lĩnh vực then chốt phải kể đến như: 

 • Xây dựng các công trình công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, khu du lịch, khu vui chơi, giải trí
 • Đầu tư, kinh doanh bất động sản
 • Xây dựng nhà các loại 
 • Nạo vét luồng lạch
 • Sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng
 • Kho bãi và lưu giữ hàng hoá
 • Dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hoá

Với các lĩnh vực hoạt động đa dạng, có nhiều kinh nghiệm, khả năng thích ứng và linh hoạt trên thị trường, đến nay, Sao Đỏ Group đã cho ra đời nhiều dự án thành công, trong đó phải kể đến dự án Khu công nghiệp lấn biển Nam Đình Vũ. 

Hiện nay, Tập đoàn Sao Đỏ gồm có 4 công ty thành viên: Công ty Cổ phần Petrol Sao Đỏ, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Sao Đỏ, Công ty TNHH MTV KDKT VLXD Sao Đỏ, Công ty cổ phần dịch vụ cảng Hải Phòng. Và có 3 công ty liên kết: Công ty Cổ phần Cảng Nam Đình Vũ, Công ty Cổ phần kinh doanh điện Nam Đình Vũ, Công ty TNHH xử lý môi trường Nam Việt. Mỗi công ty trên là một mảnh ghép không thể thiếu, tạo nên sức mạnh nội bộ đoàn kết, thống nhất cùng một mục tiêu đưa Tập đoàn Sao Đỏ ngày một phát triển hơn.

Tập đoàn Sao Đỏ là chủ đầu tư kcn của nhiều dự án thành công

Trong năm 2021, với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, Sao Đỏ Group đã gặt hái rất nhiều thành tựu đáng chú ý. Doanh thu năm 2021 đạt mốc 38,54% so với kế hoạch và tăng 29,33% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn những thế, chỉ trong vòng một năm, Sao Đỏ Group đã thu hút được 16 dự án đầu tư mới, với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 374 triệu USD. Dù tình hình dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn, nhưng bằng những con số đáng ghi nhận này, Sao đỏ Group đã chứng minh được sự nỗ lực, khả năng thích ứng, đổi mới linh hoạt của mình trong tình hình khó khăn.

Trên đà tăng trưởng của năm 2021, bước sang năm 2022, theo đánh giá của ông Nguyễn Thành Phương – Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Đỏ cho biết: “Vào năm 2022, những chính sách phục hồi kinh tế sẽ mở ra rất nhiều cơ hội tích cực cho các doanh nghiệp, nhờ vậy mà dòng vốn đầu tư FDI sẽ tiếp tục đổ vào Việt Nam. Chính nhờ những chính sách đổi mới kinh tế như vậy, Sao đỏ Group hứa hẹn sẽ tiếp tục đà phát triển bền vững, có thêm những bước đột phá mới và đặc biệt tạo nên nhiều giá trị hơn nữa cho các nhà đầu tư trong năm 2022. 

Cụ thể, chiến lược của Tập đoàn Sao Đỏ vào năm 2022, là tiến hành các dự án bất động sản mới để mở rộng lĩnh vực kinh doanh này, định hướng phát triển KCN Nam Đình Vũ theo hướng KCN xanh, thân thiện với môi trường. Đồng thời đặt ra mục tiêu, trong năm 2022, Tập đoàn sẽ vượt mốc tăng trưởng năm 2021 20%. Sao đỏ Group và Tập đoàn Shire Oak International hợp tác với nhau để phát triển dự án năng lượng tái tạo điện mặt trời áp mái, đem lại nguồn nay lượng sạch, cải tạo môi trường, nâng cao hình ảnh thương hiệu và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư được sử dụng nguồn năng lượng sạch.

Không dừng lại ở đó, ngoài sứ mệnh phát triển kinh tế,Tập Đoàn Sao Đỏ mang đến nhiều giá trị nhân văn cho xã hội. Trong đợt dịch vừa qua, Tập đoàn đã ra sức hỗ trợ tích cực, quyên góp để giúp đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng này. Tập đoàn không chỉ với tư cách là thành viên tham gia mà còn là tổ chức tiên phong hỗ trợ công tác chống dịch, ủng hộ quỹ vắc xin với số tiền lớn lên đến 7 tỷ đồng. Với mong muốn không chỉ giúp nền kinh tế đất nước ngày một phát triển, Sao Đỏ còn mong muốn giúp mọi người có được cuộc sống an toàn, khỏe mạnh, tốt đẹp hơn. 

2. Khu công nghiệp Nam Đình Vũ 

Dự án KCN Nam Đình Vũ – một trong những dự án tiêu biểu của chủ đầu tư kcn Tập đoàn Sao Đỏ. Bước sang năm 2022, KCN Nam Đình Vũ đã có bước đột phá mới khi thu hút lũy kế đến hiện tại tổng cộng 44 dự án trong và ngoài nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore với số vốn lên đến hơn 300 triệu USD. 

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ được khởi động vào năm 2009 tại Hải Phòng, đây là dự án được đánh giá có quy mô lớn với sự đầu tư chỉn chu, hội tụ nhiều lợi thế riêng có. Trong thời gian sắp tới, KCN Nam Đình hứa hẹn sẽ tạo ra bước đột phá mới, thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy mô khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ có diện tích 1.329 ha với 4 phân khu chức năng liên hoàn, bổ trợ lẫn nhau tạo nên môi trường đầu tư, kinh doanh hoàn chỉnh, đồng bộ và nhiều tiện ích. 

Không chỉ vậy, với hạ tầng logistics đồng bộ, có tính kết nối cao, do đó, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư đánh giá, KCN Nam Đình Vũ chính là địa điểm lý tưởng để đầu tư, phát triển các ngành công nghiệp, hậu cần cảng biển, dịch vụ logistics và xuất nhập khẩu hàng hóa.

Nhiều chuyên gia KCN Nam Đình Vũ chính là địa điểm lý tưởng để đầu tư

Vị trí địa lý khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Có vị trí địa lý đắc địa, nằm ở trung tâm hành lang kinh tế Đông Bắc bộ, được kết nối đồng bộ hệ thống đường cao tốc khu vực đồng bằng Sông Hồng, đường sắt, sân bay quốc tế Cát Bi.

Đồng thời khoảng cách từ KCN Nam Đình Vũ đến những khu vực trọng điểm (như thủ đô Hà Nội, trung tâm thành phố, các cảng,…) và ngược lại không quá xa nên việc di chuyển khá dễ dàng và thuận tiện.

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Nam Đình Vũ đang được đầu tư đồng bộ, hiện đại để đón các nhà đầu tư vào thuê đất, trong đó:

 • Hệ thống giao thông nội bộ được xây dựng hợp lý để các phương tiện giao thông tại đây được đơn giản và thoải mái. 
 • Nguồn điện cung cấp liên tục và ổn định 
 • Hệ thống thoát nước thải và nước mưa được xây dựng và xử lý riêng biệt
 • Hệ thống viễn thông tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, tích hợp các dịch vụ bưu chính quốc gia và quốc tế.

Với tầm nhìn dài hạn từ chủ đầu tư kcn – Tập đoàn Sao Đỏ, Khu công nghiệp Nam Đình Vũ đã và đang dần khẳng định vị thế của mình tại thành phố Hải Phòng. Tương lai, dự án này sẽ là điểm đến đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.