TẬP ĐOÀN SAO ĐỎ – CHỦ ĐẦU TƯ KHU CÔNG NGHIỆP NAM ĐÌNH VŨ

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ với diện tích 1.329ha – là khu công nghiệp duy nhất có cảng biển nội khu, được đánh giá là một trong những khu công nghiệp lớn nhất tại Hải Phòng, nằm trong những dự án tiêu biểu của Tập đoàn Sao Đỏ. Tập đoàn trải qua quá trình hình thành và phát triển với nhiều chuyển biến, đến nay chủ Sao Đỏ đã khẳng định được uy tín và thương hiệu riêng trong những lĩnh vực cốt lõi. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn đọc những thông tin về Tập đoàn Sao Đỏ – Chủ đầu tư KCN Nam Đình Vũ!

TẬP ĐOÀN SAO ĐỎ - CHỦ ĐẦU TƯ KHU CÔNG NGHIỆP NAM ĐÌNH VŨ

Lịch sử hình thành và phát triển Tập đoàn Sao Đỏ

Về chúng tôi – Tầm nhìn, Sứ mệnh và Giá trị cốt lõi:

Kể từ khi thành lập tới nay, Tập đoàn Sao Đỏ đã ghi dấu qua một loạt các dự án nổi bật với đa dạng ngành nghề hoạt động bao trùm các lĩnh vực. Và dù ở dự án và lĩnh vực nào, Tập đoàn cũng luôn lấy khách hàng làm trung tâm của mọi hoạt động, giữ chữ tín và đặt lợi ích của cộng đồng, của khách hàng lên trước lợi ích của doanh nghiệp với kim chỉ nam xuyên suốt: “Thành công của khách hàng là thành công của Sao Đỏ”. Bên cạnh đó, Tập đoàn còn xác định được con đường phát triển rõ ràng qua tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi hoạt động. 

1. Tầm nhìn 

Kiến tạo nên một Tập đoàn kinh tế thuần Việt đa ngành nghề mang đẳng cấp quốc tế.

2. Sứ mệnh 

 • Sứ mệnh đối với khách hàng: 

Trở thành đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp trong và ngoài nước với khả năng cung cấp sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ đầu tư đa dạng, dựa trên cơ sở “Thành công của khách hàng là thành công của Sao Đỏ”. Lấy sự hài lòng của khách hàng làm trung tâm, đồng thời khẳng định luôn đồng hành và hỗ trợ đối tác để tạo nên sự kết nối vững bền.

 • Sứ mệnh đối với nhân viên:

Tạo dựng một môi trường làm việc năng động, linh hoạt, chuyên nghiệp với nhiều cơ hội để phát triển năng lực, đóng góp giá trị và tạo dựng sự nghiệp cùng chủ đầu tư Sao Đỏ.

 • Sứ mệnh đối với cổ đông:

Mang lại sự thịnh vượng cho các cổ đông thông qua các chiến lược kinh doanh và báo cáo minh bạch.

 • Sứ mệnh đối với phát triển bền vững:

Tập đoàn Sao Đỏ cam kết hỗ trợ xã hội ở mức cao nhất thông qua các khía cạnh: môi trường, an sinh xã hội, giáo dục,… Cam kết nghiên cứu, triển khai các phương án tác động tích cực tới môi trường sống, hệ sinh thái kinh doanh. Lựa chọn các đối tác với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về phát triển bền vững.

Tập đoàn Sao Đỏ3. Giá trị cốt lõi 

Những giá trị cốt lõi là lời cam kết Tập đoàn Sao Đỏ đối với khách hàng, với đối tác, với đội ngũ nhân viên và với chính chủ đầu tư. Đây là kim chỉ nam cho Tập đoàn trong mọi hoạt động kinh doanh, đối nội, đối ngoại,… trong hành trình đạt đến mục tiêu đã đặt ra.

Thực tiễn – thích ứng: Bám sát thực tiễn và không ngừng thích ứng với sự chuyển động của thị trường nói riêng và cuộc sống nói chung vẫn luôn là yếu tố then chốt để đạt đến thành công.

Thay đổi – sáng tạo: Vũ trụ luôn vận động, mọi nguyên tắc và quy luật đều có thể bị phá bỏ và đổi thay. Mỗi cá nhân và doanh nghiệp cũng không ngừng đổi mới, sáng tạo. Nhất là trong thời đại số hoá chuyển động nhanh như hiện tại, doanh nghiệp càng đòi hỏi sự nhanh nhạy nắm bắt xu hướng thị trường.

Truyền thống – hiện đại: Chúng tôi quan niệm hài hoà và trân trọng các giá trị truyền thống xen lẫn tư tưởng hiện đại trong kinh doanh. Những giá trị tinh hoa thuộc về bản sắc truyền thống lâu đời của dân tộc được giữ gìn tạo nên giá trị bền vững, niềm kiêu hãnh trong quá trình hội nhập và cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài.

Sao Đỏ – ngôi nhà chung: Trở thành CBCNV của Tập đoàn Sao Đỏ, bạn không chỉ có một công việc kiếm kế sinh nhai lo cho gia đình. Sao Đỏ còn là mái nhà thứ hai để bạn an tâm cống hiến và phát triển. Với Sao Đỏ, con người là tài sản quý giá nhất không có gì thay thế được.

Các công ty thành viên

Nằm trong hệ sinh thái của Tập đoàn Sao Đỏ, các công ty thành viên đã ghi dấu ấn của mình qua một loạt các dự án. 

1. Công ty Cổ phần Petro Sao Đỏ

Là một trong những Công ty thành viên chủ chốt trong Tập đoàn Sao Đỏ, thành lập năm 2002 với mực tiêu ban đầu là đầu tư kinh doanh bất động sản, xăng dầu. Công ty đã thực hiện thành công một loạt các dự án phát triển nhà được đánh giá cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển theo định hướng chung của Tập đoàn, Petrol Sao Đỏ đang dần chuyển theo định hướng phát triển là kinh doanh nhiên liệu rắn, lỏng, khí và các sản phẩm liên quan.

2. Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Sao Đỏ

Thành lập năm 2005, hoạt động đầu tư và xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp giao thông, thuỷ lợi của thành phố Hải Phòng và các vùng lân cận. Với đội ngũ lãnh đạo chủ chốt có trình độ chuyên môn cao, đã từng công tác ở các doanh nghiệp đã có thương hiệu mạnh về lĩnh vực đầu tư và xây dựng cơ bản, công ty đã từng bước đổi mới, bứt phá trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng, trở thành địa chỉ tin cậy cho khách hàng lựa chọn.

3. Công ty TNHH MTV KDKT VLXD Sao Đỏ

Tiếp nối sự thành công trong dòng sản phẩm xây dựng, Công ty TNHH MTV KDKT VLXD ra đời năm 2007 với mục tiêu cung ứng các loại vật liệu xây dựng và khai thác mỏ. Công ty đã tham gia cung cấp vật liệu xây dựng cho các dự án lớn tại Hải Phòng, Quảng Ninh, có thể kể đến: Dự án cấp các loại vật liệu phục vụ thi công đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng; Cung cấp cát đen cho gói thầu 6A – dự án xây dựng hạ tầng cơ sở cảng Lạch Huyện, thành phố Hải Phòng; Cung cấp cát đen cho dự án Vinpearl Hạ Long, Quảng Ninh…

4. Công ty Cổ phần dịch vụ Cảng Hải Phòng

Là một trong những công ty thành viên có tuổi nghề non trẻ nhất trong Tập đoàn Sao Đỏ, thành lập ngày 08 tháng 12 năm 2016 với vốn điều lệ 200 tỉ đồng. Hoạt động trong 3 lĩnh vực chính là kinh doanh kho bãi, dịch vụ logistics và kinh doanh hàng tmaj nhập tái xuất. Với cơ sở hạ tầng kho bãi đồng bộ, hệ thống kho lạnh hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, bãi để containers với sức chứa 10.000TEU sẵn sàng tiếp nhận đơn hàng. Trong vòng 5 năm tới, Hải Phòng Port Services được kỳ vọng sẽ trở thành một công ty dịch vụ cảng biển có hệ thống kho lạnh và dịch vụ kho bãi lớn nhất miền Bắc và là một trong những trung tâm thực phẩm đông lạnh lớn nhất Việt Nam.

TẬP ĐOÀN SAO ĐỎ - CHỦ ĐẦU TƯ KHU CÔNG NGHIỆP NAM ĐÌNH VŨ

Các công ty liên kết

Trong các dự án của Tập đoàn Sao Đỏ, không thể không kể đến 3 công ty liên kết nổi bật là:

1. Công ty cổ phần Cảng Nam Đình Vũ: được thành lập năm 2016. Công ty hoạt động trong lĩnh vực bốc xếp hàng hóa, vận tải hàng hóa bằng đường bộ, ven biển và viễn dương cũng như kho bãi và lưu giữ hàng hoá… Công ty có dự án đầu tư vào Cảng Nam Đình Vũ xây dựng hệ thống 7 bến cảng biển Nam Đình Vũ trên diện tích 65 ha, bao gồm 6 bến container với tổng chiều dài 1320m, đảm bảo tiếp nhận tàu có trọng tải 20.000DWT – 30.000DWT, tổng lượng hàng hoá thông qua khoảng 1.500.000 TEUs/năm.

2. Công ty cổ phần Kinh doanh điện Nam Đình Vũ: Thành lập năm 2015 với lĩnh vực hoạt động sản xuất, truyền tải và phân phối điện; lắp đặt hệ thống điện, hệ thống cấp, thoát nước, lò sưởi và điều hoà không khí… Công ty đã đầu tư vào dự án truyền tải và phân phối điện khu công nghiệp Nam Đình Vũ.

3. Công ty TNHH xử lý môi trường Nam Việt: Thành lập năm 2016 trong lĩnh vực xử lý môi trường. Dự án đầu tư và vận hành khai thác “Hệ thống xử lý nước thải tập trung KCN Nam Đình Vũ công suất 2.500 m3/ngày”, áp dụng công nghệ Hoá – Sinh đã được Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh nghiệm thu, thẩm định. Công nghệ thân thiện với môi trường, tiêu tốn ít hoá chất, xử lý đạt yêu cầu các loại nước thải có độ ô nhiễm cao.

Khách hàng, đối tác của Tập đoàn Sao Đỏ

Khách hàng – mục tiêu được quan tâm hàng đầu và xuyên suốt của Tập đoàn. Thời gian đầu khi phát triển dự án khu công nghiệp Nam Đình Vũ, để có mặt bằng sạch thu hút đầu tư, Sao Đỏ đã dự toán ngân sách hơn 9.000 tỷ đồng để “lấp biển”. Chúng tôi hình thành nên chuỗi cung ứng: khu cảng biển, logistics, hậu cần,… tiết giảm chi phí sản xuất, thời gian, chi phí vận chuyển, tạo sự thành công bước đầu cho các nhà đầu tư khi đến với Tập đoàn Sao Đỏ. Chính vì thống nhất một mục tiêu xuyên suốt, chủ đầu tư Sao Đỏ đã có cơ hội hợp tác và làm việc với những đối tác lớn đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Tập đoàn Shire Oak International – là tập đoàn hàng đầu tại Anh phát triển dự án năng lượng tái tạo; Tập đoàn An Phát Holdings đặt nhà máy sản xuất nguyên liệu xanh đầu tiên tại Đông Nam Á, sản phẩm nhựa sinh học phân huỷ an toàn; Tập đoàn Gemadept với dự án cảng Nam Đình Vũ chiến lược nhất khu vực phía Bắc; BW Industrial và SLP Park là hai đối tác hàng đầu phát triển hệ thống nhà xưởng công nghệ cao,… cùng nhiều đối tác hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất và logistics như JD Property, Tập đoàn Tường Viên, Sivico, Yoshino Gypsum,…

Các dự án tiêu biểu của Tập đoàn Sao Đỏ

Kể từ khi thành lập tới nay, Tập đoàn đã ghi dấu ấn qua một loạt các dự án tiêu biểu, đóng góp vào FDI của thành phố Hải Phòng. Tập đoàn định hướng từ những ngày đầu thành lập, đã đa dạng hóa ngành nghề hoạt động bao trùm các lĩnh vực. 

Ngành nghề hoạt động kinh doanh chính

 • Xây dựng các công trình công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, khu du lịch, khu vui chơi giải trí.
 • Đầu tư, kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.
 • Bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng, khí và các sản phẩm liên quan.
 • Nạo vét luồng lạch.
 • Xây dựng nhà các loại.
 • Xây dựng công trình đường sắt và đường bộ.
 • Sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng.
 • Khai thác đá, cát, sỏi, đất sét.
 • Kho bãi và lưu giữ hàng hoá.
 • Dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hoá.
 • Vận tải hàng hóa bằng đường bộ.
 • Các hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Các dự án tiêu biểu

1. Dự án kho ngoại quan Sao Đỏ

Với diện tích 13ha và tổng vốn đầu tư lên đến 430 tỷ VND, lĩnh vực hoạt động của kho ngoại quan Sao Đỏ là dịch vụ kho bãi và lưu giữ, bốc xếp hàng hoá, bao gồm cả hoạt động kinh doanh khi bãi container và xử lý nguyên liệu, thiết bị hàng rời.

Quy mô kho lạnh là 10.000m2 bao gồm 12 kho, bãi ngoại quan là 74.000m2. 

2. Dự án cảng Nam Đình Vũ

Toàn bộ dự án được dự kiến là cảng lớn nhất khu vực Đình Vũ, Hải Phòng với tổng vốn đầu tư lên đến 6.000 tỷ đồng, diện tích hơn 65ha, công suất gần 2 triệu Teus và 3 triệu tấn.

Cảng Nam Đình Vũ nằm trong Khu kinh tế Cát Hải thuộc Dự án Khu công nghiệp Nam Đình Vũ – là đầu mối vận tải hàng hoá thương mại quốc tế và nội địa quan trọng bậc nhất của toàn miền Bắc, ngay cửa sông Bạch Đằng với mức nước sâu và vũng quay tàu rộng, là cửa ngõ thông ra biển gần nhất so với các cảng khác tại khu vực Hải Phòng, nằm trên cùng trục giao thông – liên thông với cảng Nam Hải Đình Vũ (cách 3 km) và Nam Hải ICD (cách 3,5 km), xuôi dòng hạ lưu hướng về biển lớn.

3. Dự án bất động sản đô thị Anh Dũng – Sao Đỏ I

Hai dự án bất động sản đô thị Anh Dũng – Sao Đỏ I với quy mô 158.158m2, là tâm điểm địa đầu trong dự án phát triển đường 353 kết nối giữa trung tâm đô thị mới phía Nam (Hải Phòng) hướng biển, cận kề với khu du lịch nổi tiếng Đồ Sơn. Với vị trí thuận tiện thông thương các trung tâm kinh tế của cả nước qua hệ thống: Cầu Rào II – Hồ Sen và đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Khu đô thị được đánh giá là dự án phát triển nhà tiêu biểu của Thành phố và được sở KH-CN tặng Huy chương Vàng về quy hoạch xanh – sạch – đẹp và Huy chương Vàng kiến trúc nhà đẹp.

Cùng điểm qua thông tin các dự án Bất động sản đô thị của Tập đoàn Sao Đỏ

 • Dự án Bất động sản đô thị Anh Dũng II toạ lạc tại phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, Thành phố Hải Phòng với quy mô dự án lên đến 145.951,7 m2.
 • Dự án Bất động sản đô thị Sao Đỏ I tại phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, Thành phố Hải Phòng với quy mô dự án là 12.206,7 m2.
 • Dự án Bất động sản đô thị Thành Tô tại phường Thành Tô, quận Hải An, Thành phố Hải Phòng với quy mô dự án là 42.007 m2.

TẬP ĐOÀN SAO ĐỎ - CHỦ ĐẦU TƯ KHU CÔNG NGHIỆP NAM ĐÌNH VŨ

4. Dự án khu phi thuế quan, cảng biển và khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Năm 2019, cột mốc đánh dấu sự khẳng định của Tập đoàn Sao Đỏ trên lĩnh vực Bất động sản Công nghiệp với dự án đầu tư quan trọng nhất là “Khu phi thuế quan và Khu công nghiệp Nam Đình Vũ”.

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ với diện tích 1.329ha được đánh giá là một trong những khu công nghiệp lớn nhất tại Hải Phòng với vị trí đắc địa mệnh danh là: Vị trí Vàng trong tam giác kinh tế Đông Bắc Bộ. Nam Đình Vũ là khu công nghiệp có quy hoạch độc đáo với 4 phân khu chức năng: Khu cảng biển – logistics, Khu dầu khí, Khu Công nghiệp, Khu Phức hợp. Là khu công nghiệp duy nhất có cảng biển quốc tế nội khu và được hưởng ưu đãi thuế thuế tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Với cơ sở hạ tầng logistics đồng bộ trong mục tiêu phát triển các dự án của Tập đoàn Sao Đỏ, Khu công nghiệp Nam Đình Vũ đã được nhiều chuyên gia và nhà đầu tư đánh giá là nơi lý tưởng phát triển các ngành công nghiệp, hậu cần cảng biển, dịch vụ logistics và xuất nhập khẩu hàng hoá trong và ngoài nước. Bằng chứng là tính đến thời điểm hiện tại, Nam Đình Vũ đã thu hút được 44 dự án đến từ các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore với tổng vốn hơn 300 triệu USD. Trong quý I/2022, đã có 3 trong số 5 dự án đầu tư tại Hải Phòng được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ. Tỷ lệ lấp đầy của giai đoạn 1 đã đạt 90%, đang đẩy nhanh tiến độ san lấp và đầu tư hạ tầng của giai đoạn 2 khu vực phía Nam và hoàn thiện cơ sở hạ tầng của 200ha.

Trong năm 2022, Tập đoàn Sao Đỏ kỳ vọng sẽ đạt mức phát triển 20% so với năm 2021 nhân kỷ niệm 20 năm Sao Đỏ, Hội tụ và Tự hào. Hy vọng với những mục tiêu đã đặt ra, Tập đoàn Sao Đỏ – chủ đầu tư Khu công nghiệp Nam Đình Vũ sẽ ngày càng thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư và khẳng định vị thế của mình.