Thăm quan, trải nghiệm thực tế tại KCN Nam Đình Vũ

Tại bán đảo Đình Vũ sôi động – cửa ngõ giao thương với thế giới, Dự án KCN Nam Đình Vũ là 1 trong những dự án kcn Hải Phòng có quy mô lớn nhất tại địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Điều đáng nói, đây là dự án kcn do chính người Hải Phòng làm chủ đầu tư (tập đoàn Sao Đỏ).

Chúng tôi luôn mong muốn được truyền tải những thông điệp tích cực và tiên phong trong phát triển kinh doanh, cũng như lan tỏa được tinh thần tự hào và trách nhiệm với quê hương, đất nước qua những dự án của mình tới các bạn trẻ. Hàng năm, bên cạnh những chuyến Site Tour của các đoàn khách đầu tư tới thăm quan, dự án kcn cũng chào đón nhiều đoàn sinh viên đến trải nghiệm thực tế.

Chuyến thăm quan của Học Viện Chính Sách & Phát Triển – Bộ Kế Hoạch Đầu Tư tại Nam Đình Vũ

Mặc dù chuyến đi này diễn ra trong ngày mưa giao mùa tầm tã của tháng 4, buổi học tập thực tế vẫn diễn ra thành công tốt đẹp.

Mở đầu buổi tiếp đón, đại diện KCN Nam Đình Vũ có bài phát biểu chào mừng các bạn sinh viên thăm quan và trải nghiệm. Buổi trải nghiệm đã diễn ra sôi nổi và bổ ích với hai nội dung chính: Giới thiệu dự án kcn và tham quan trực tiếp dưới sự hướng dẫn của các cán bộ công nhân viên Tập đoàn Sao Đỏ.

Buổi học ngoại khóa này giúp các bạn sinh viên hình dung được quy trình xuất nhập khẩu, hoạt động logistics và hiểu rõ hơn về vai trò, chức năng, cách thức hoạt động cũng như các dự án đang triển khai tại khu công nghiệp. Qua đó giúp các bạn củng cố các kiến thức chuyên môn về logistics, phát triển kỹ năng thực hành và tăng khả năng thích nghi với môi trường làm việc sau này.

Đại diện Tập Đoàn Sao Đỏ chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên tại dự án KCN Nam Đình Vũ
Đại diện Tập Đoàn Sao Đỏ chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên trước dự án RBF của Chủ đầu tư SLP Park

Gửi gắm của Nam Đình Vũ qua các buổi trải nghiệm

Chúng tôi luôn quan niệm, các hoạt động phi lợi nhuận hướng tới cộng đồng và thế hệ trẻ là những việc làm quan trọng để đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội. Hàng năm, Nam Đình Vũ đều có các chuỗi hoạt động hợp tác với các trường đại học, cao đẳng để tổ chức các buổi tham quan thực tế cho các bạn sinh viên, giúp các bạn nâng cao hiểu biết, hứng thú học tập và định hướng công việc tương lai tốt hơn.

Bất Động Sản Công Nghiệp trong các năm tới tiếp tục được đánh giá là lĩnh vực mũi nhọn thu hút FDI và phát triển kinh tế của đất nước. Với chủ trương đẩy mạnh phát triển các dự án kcn tại Hải Phòng cũng như cả nước, chắc chắn đây sẽ là thị trường với nguồn cầu lao động rất lớn. Nam Đình Vũ cho rằng những hoạt động ngoại khóa như trên chính là tiền đề để kết nối với nguồn nhân lực trẻ tiềm năng cho lĩnh vực năng động và hấp dẫn này.

KCN Nam Đình Vũ chào đón CLB Logistics Sinh viên Việt Nam vào năm 2022
KCN Nam Đình Vũ chào đón CLB Logistics Sinh viên Việt Nam vào năm 2022

Qua các buổi tham quan, KCN Nam Đình Vũ mong muốn đem lại những trải nghiệm thực tế ngoài sách vở cho thế hệ trẻ, giúp các bạn sinh viên có được những kiến thức chuyên môn về hoạt động của một doanh nghiệp, một khu công nghiệp và để thế hệ trẻ có sự định hình rõ ràng hơn cho tương lai của bản thân; đó cũng chính là cho tương lai của đất nước.

Dự án KCN Nam Đình Vũ – diện tích 1.329 ha là dự án KCN tiêu biểu của Việt Nam năm 2022 do tập đoàn Sao Đỏ làm chủ đầu tư. Ngày 26/12/2022, Tập Đoàn Sao Đỏ đã chính thức đánh dấu cột mốc 20 năm thành lập với thông điệp: “VỮNG TÂM – VƯƠN TẦM – CHIA SẺ YÊU THƯƠNG”. Sao Đỏ cam kết hỗ trợ cộng đồng ở mức cao nhất, hướng tới những giá trị “yêu thương” trong hành trình phát triển của mình. Chúng tôi đặc biệt đề cao các hoạt động hướng tới thế hệ trẻ, những hoàn cảnh khó khăn – nghị lực trong cuộc sống, mong muốn trao gửi điểm tựa để thay đổi cuộc đời cho những người trẻ có năng lực và những số phận bất hạnh….để đồng hành cùng thành phố trong công cuộc phát triển và lan tỏa giá trị nhân văn.