Môi trường thuận lợi phát triển bđs công nghiệp hải phòng

Thành phố Cảng được xem là mỏ vàng thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) của cả nước thông qua các hoạt động xúc tiến, quảng bá và cải thiện môi trường đầu tư. Nhờ đó, các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đã thu hút 444 dự án FDI với tổng số vốn khoảng 22 tỷ USD. Sở hữu tốc độ tăng trưởng kinh tế vững mạnh, Hải Phòng đã và đang trở thành một trong những thị trường bđs công nghiệp hải phòng sôi động bậc nhất thị trường Việt Nam. 

bất động sản công nghiệp
Hải Phòng trở thành một trong những thị trường bđs công nghiệp hải phòng sôi động bậc nhất thị trường Việt Nam

Tập trung nỗ lực quảng bá trực tiếp và đón đầu các nhà đầu tư và bđs công nghiệp hải phòng

Hải Phòng là thành phố cảng lâu đời, lớn thứ 3 tại Việt Nam. Đây là đầu mối giao thông đường biển quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ ra thế giới và đang dần khẳng định là một môi trường đầu tư, kinh doanh thân thiện đầy hấp dẫn đối với các Nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Với nhiều chương trình gặp gỡ, xúc tiến trực tiếp, Hải Phòng đã giới thiệu hình ảnh thành phố năng động, với nhiều tiềm năng, sẵn sàng dành điều kiện thuận lợi để chào đón các nhà đầu tư.

Chương trình xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc vào những ngày cuối tháng Tám được triển khai bởi đoàn lãnh đạo của thành phố Hải Phòng Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Văn Tùng.

Tại đây, những thông tin tổng quan về lợi thế, cũng như tiềm năng, cơ hội đầu tư và chính sách thu hút đầu tư vào bđs công nghiệp hải phòng được đoàn lãnh đạo giới thiệu chi tiết. Ngoài ra, đoàn còn làm rõ các vấn đề được quan tâm, trao đổi với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc khi đầu tư vào thành phố. 

Tại dự án công nghiệp Hàn Quốc thành phố Hải Phòng đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Trung tâm Logistics Hải Phòng – Nam Đình Vũ 1 và 2, được biết tổng vốn đầu tư đạt 98 triệu USD. Ngoài ra, còn có dự án của công ty trách nhiệm hữu hạn Trung tâm gia công Posco Việt Nam có tổng số vốn đầu tư 18,5 triệu USD; dự án KREMS được điều chỉnh tăng vốn 35 triệu USD. Qua đó, tăng thêm trên 151 triệu USD tổng số vốn đầu tư của nhà đầu tư bđs công nghiệp hải phòng đầu tư vào Hải Phòng. 

Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng ông Lê Trung Kiên cho biết, đơn vị này từ đầu năm đến nay đã liên tục giới thiệu cơ hội đầu tư, tổ chức các hoạt động xúc tiến với các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và mở rộng đến nhiều quốc gia khác ở các vùng lãnh thổ nhằm xúc tiến thương mại như: Đài Loan ( Trung Quốc), Hong Kong ( Trung Quốc), Hàn Quốc. 

Dự án FDI hiện nay trên địa bàn thành phố còn 872 dự án có hiệu lực, huy động các nhà đầu tư đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số vốn đầu đăng ký lên đến gần 24 tỷ USD. Trong đó, có 444 dự án FDI với tổng số vốn gần 22 tỷ USD tại các khu kinh tế, khu công nghiệp.

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ nổi bật với các dự án bđs công nghiệp hải phòng

Nam Đình Vũ là khu công nghiệp đầy tiềm năng, vị trí đắc địa nằm tại trung tâm khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải có thiết kế đặc biệt gắn liền với hệ thống cảng biển – chuỗi logistics miền Bắc Việt Nam. Với vị trí đắc địa tại cửa ngõ hướng ra biển, nắm trọn các lợi ích từ hệ thống cảng biển của Hải Phòng. Được xem là khu trọng điểm thu hút đầu tư, khu công nghiệp Nam Đình Vũ đã chuẩn bị sẵn sàng bđs công nghiệp hải phòng cùng hạ tầng đồng bộ để bàn giao cho khách hàng.

f1262f943091289bf1262f943091289bdji 0631 optimized scaled
Khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Với lợi thế ưu đãi thuế được đánh giá tốt nhất ở thời điểm hiện tại, KCN Nam Đình Vũ sở hữu nhiều tiện ích, không ngừng nâng cấp, đầu tư các gói dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp hơn. Trong suốt thời gian thực hiện dự án sẽ được miễn 100% tiền thuế, ngoài ra các nhà đầu tư sẽ được hưởng một số ưu đãi thuế khác như thuế suất thu nhập doanh nghiệp bằng 10% trong 15 năm được tính liên tục từ năm đầu tiên hoạt động và khi doanh nghiệp có doanh thu từ hoạt động sẽ được hưởng ưu đãi thuế và tính bằng 20% trong năm kế tiếp. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp được miễn thuế trong 4 năm đầu tiên và trong 9 năm tiếp theo số thuế giảm 50% được tính liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư. Trong trường hợp, 3 năm đầu tiên doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế kể từ khi có doanh thu từ dự án đầu tiên thì bắt đầu từ năm thứ 4 doanh nghiệp sẽ có thời gian miễn thuế, giảm thuế. 

Mới đây, tại Hải Phòng đã có 2 trên 5 dự án đầu tư được cấp giấy phép chứng nhận đăng ký tại KCN Nam Đình Vũ. Tại Khu phi thuế quan và  KCN Nam Đình Vũ ( Khu 1 ) dự án trung tâm công nghiệp GNP Nam Đình Vũ của nhà đầu tư Công ty TNHH Classic Leaf Việt Nam có tổng số vốn đầu tư dự án là 38,5 triệu USD với quy mô 170.000m2. 

Ngoài ra, dự án Nam Đình Vũ CN3 – 03 đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư để thực hiện kinh doanh dịch vụ logistic và kho bãi tại KCN Nam Đình Vũ của nhà đầu tư ESR V Investor 4 Pte.Ltd có tổng số vốn đầu tư là 33 triệu USD với quy mô 120.000m2.

Dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư để thực hiện kinh doanh dịch vụ logistic và kho bãi. Theo dự kiến, dự án sẽ đi vào hoạt động quý IV/2024 hiện tại dự án đã được lấp đầy ở giai đoạn 1 đạt 90%, các chủ đầu tư KCN vẫn đang đẩy mạnh tiến độ san lấp, hoàn thiện cơ sở hạ tầng KCN với quy mô 200ha và đầu tư cơ sở hạ tầng cho giai đoạn 2 khu vực phía Nam. 

Trong năm nay Hải Phòng đặt mục tiêu thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc. Chính vì thế, Nam Đình Vũ có cơ hội được kết nối tham gia các buổi hội thảo, gặp gỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc. bđs công nghiệp hải phòng.

Tháng 8 vừa qua, Nam Đình Vũ đã có cơ hội tham gia buổi đón tiếp của Ban Quản Lý khu Kinh tế Hải Phòng cùng với đoàn đại biểu Hàn Quốc do ông Park Min Young – Giáo sư chuyên ngành Logistic tại trường Đại Học Inha Hàn Quốc dẫn đầu. Tại buổi gặp mặt, hai bên đều rất hào hứng quan tâm và trao đổi về các lợi thế, tiềm năng trong lĩnh vực logistic tại TP Hải Phòng. 

Hy vọng rằng, với những thông tin và kiến thức giá trị từ phía đại diện Hàn Quốc đã chia sẻ, Nam Đình Vũ sẽ áp dụng vào những dự án, góp phần vào mục tiêu trở thành khu vực trọng điểm kinh tế biển của cả nước và trong tương lai năm 2025 sẽ là trung tâm dịch vụ logistic Quốc Gia của TP Hải Phòng. 

Với nhiều ưu thế vượt trội của KCN Nam Đình Vũ trong lĩnh vực logistics và kho vận cùng với chính sách ưu đãi thuế tốt nhất tại Hải Phòng. Đặc biệt là sự đầu tư đồng bộ, chuyên nghiệp của nhà đầu tư hạ tầng KCN Nam Đình Vũ – Tập đoàn Sao Đỏ, chắc chắn trong thời gian tới, KCN Nam Đình Vũ sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước.

Tag: bđs công nghiệp hải phòng