Thuê đất kho bãi Hải Phòng tại các khu công nghiệp: lợi cả đôi đường

Tại sao nên thuê đất kho bãi Hải Phòng tại các khu công nghiệp?

Hải Phòng là một trong những thành phố đang phát triển mạnh mẽ và là 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, giao thông, cảng biển. Nhiều dự án đầu tư vào khu công nghiệp biến Hải Phòng dần trở thành trung tâm của khu vực Bắc Bộ về sản xuất và kinh doanh. Việc thuê đất kho bãi tại các khu công nghiệp tại Hải Phòng vì vậy là một lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp. Dưới đây là những lý do vì sao nên thuê đất kho bãi và đất công nghiệp tại Hải Phòng.

Giá cả hợp lý

Giá cả thuê đất kho bãi Hải Phòng và đất công nghiệp Hải Phòng rất hợp lý so với các khu vực khác khi xét trên mọi khía cạnh về chi phí thuê, phí quản lý, tiện ích, logistics. Điều này giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu cũng như chi phí vận hành lâu dài và tập trung vào hoạt động kinh doanh của mình.

Diện tích rộng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp

Các khu công nghiệp tại Hải Phòng có diện tích rộng lớn, phù hợp với mọi nhu cầu của doanh nghiệp cần thuê. Các doanh nghiệp có thể chọn diện tích phù hợp với nhu cầu sản xuất, lưu trữ và phân phối hàng hóa của mình tại hầu hết các khu công nghiệp của thành phố thuộc vành đai công nghiệp.

Nhiều ưu đãi từ chính quyền địa phương

Chính quyền Hải Phòng luôn đưa ra nhiều ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp. Các doanh nghiệp thuê đất kho bãi tại các khu công nghiệp Hải Phòng sẽ được hỗ trợ về thuế, cơ sở hạ tầng và dịch vụ, giúp cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp được thuận lợi hơn. Ngoài ra một số khu công nghiệp còn có nhiều chính sách hỗ trợ nhà đầu tư thứ cấp như làm thủ tục giấy tờ cấp phép, đào tạo nguồn nhân lực. Với nhà đầu tư nước ngoài khi thuê đất công nghiệp Hải Phòng còn được ưu đãi thuê đất giá rẻ, chính sách khu chế xuất từ nguồn vốn FDI, hỗ trợ đăng ký vốn đầu tư với cơ quan chính quyền.

Những khu công nghiệp nổi bật tại Hải Phòng

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ (Nam Đình Vũ industrial park) nằm ở vị trí trung tâm Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Đây là Khu kinh tế tổng hợp – Trung tâm kinh tế biển, đa ngành, đa lĩnh vực phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hải Phòng, vùng duyên hải Bắc Bộ và của cả nước. Khu công nghiệp có diện tích 1329ha, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 10Km, cách cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện 15Km và cách cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chỉ 7Km.

Vị trí khu công nghiệp Nam Đình Vũ rất thuận tiện cho doanh nghiệp thuê đất làm đất kho bãi Hải PhòngVị trí khu công nghiệp Nam Đình Vũ rất thuận tiện cho doanh nghiệp thuê đất làm đất kho bãi Hải Phòng

Khu công nghiệp Tràng Duệ

Khu công nghiệp Tràng Duệ nằm tại xã Lê Lợi, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng do Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng (SHP) làm chủ đầu tư phát triển hạ tầng. Đến hiện tại, KCN Tràng Duệ 1&2 với tổng quy mô 401ha đã được lấp đầy toàn bộ 100% đất thương phẩm với 112 dự án, trong đó 85% là các dự án đầu tư nước ngoài. (nguồn: trangdue-ip.com.vn)

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền

Được thành lập vào năm 2008, do Công ty Cổ phần Shinec là chủ đầu tư, trong hơn 12 năm xây dựng và khai thác kinh doanh, Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền luôn chú trọng cải tiến hệ thống quản lý, phát triển các hoạt động dịch vụ tiện ích nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng, trở thành đối tác phát triển bền vững của các doanh nghiệp.

Đến nay KCN Nam Cầu Kiền đã lấp đầy giai đoạn 1 thu hút được hơn 50 nhà đầu tư trong và ngoài nước thuê đất công nghiệp, đất kho bãi Hải Phòng. Năm 2020 chủ đầu tư bắt đầu dự án giai đoạn 2 của KCN Nam Cầu Kiền với hệ thống hạ tầng đồng bộ, tiêu chuẩn hiện đại. (nguồn: namcaukien.com.vn)

Đất kho bãi Hải Phòng với lợi thế gắn liền với cảng biển

Đất kho bãi Hải Phòng với lợi thế gắn liền với cảng biển

Lợi ích của việc thuê đất kho bãi tại các khu công nghiệp

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Việc thuê đất kho bãi tại các khu công nghiệp giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu. Các doanh nghiệp không cần phải đầu tư vào việc xây dựng và bảo trì cơ sở hạ tầng, giúp cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp được tập trung vào sản xuất và kinh doanh.

Tăng tính linh hoạt cho doanh nghiệp

Việc thuê đất kho bãi tại các khu công nghiệp giúp cho các doanh nghiệp tăng tính linh hoạt trong hoạt động kinh doanh. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng thay đổi diện tích thuê đất kho bãi hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng đất tùy theo nhu cầu của mình.

Được hỗ trợ về cơ sở hạ tầng và dịch vụ

Các doanh nghiệp thuê đất kho bãi tại các khu công nghiệp sẽ được hỗ trợ về cơ sở hạ tầng và dịch vụ từ chính quyền địa phương và chủ đầu tư khu công nghiệp. Điều này giúp cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp được thuận lợi hơn khi đầu tư vào Hải Phòng.

Các loại kho bãi phù hợp cho doanh nghiệp

Kho bãi chứa hàng hóa

Kho bãi chứa hàng hóa là loại kho bãi phù hợp cho các doanh nghiệp sản xuất và thương mại hàng hóa. Kho bãi này được thiết kế để lưu trữ và bảo quản hàng hóa của các doanh nghiệp thuận lợi logistics, bốc vác, vận chuyển.

Kho bãi sản xuất

Kho bãi sản xuất là loại kho bãi phù hợp cho các doanh nghiệp sản xuất. Kho bãi này được thiết kế để thuận tiện đưa nguyên vật liệu vào dây chuyền sản xuất, phù hợp các loại xe trọng tải vừa hoạt động trong nội khu.

Kho bãi phân phối

Kho bãi phân phối là loại kho bãi phù hợp cho các doanh nghiệp kinh doanh thương mại và vận chuyển hàng hóa. Kho bãi này được thiết kế để lưu trữ và phân phối hàng hóa nên phù hợp mọi loại xe vận tải, công-ten-nơ chuyên dụng từ 20 feet trở lên.

Điều cần lưu ý khi thuê đất kho bãi Hải Phòng

Kiểm tra đầy đủ giấy tờ pháp lý

Trước khi thuê đất kho bãi tại các khu công nghiệp, các doanh nghiệp cần kiểm tra đầy đủ giấy tờ pháp lý của chủ đầu tư và đất khu công nghiệp để đảm bảo quyền lợi của mình. Những chủ đầu tư uy tín luôn không ngần ngại cung cấp các giấy tờ pháp lý cho doanh nghiệp đi thuê đất kho bãi Hải Phòng.

Xác định rõ nhu cầu sử dụng đất

Các doanh nghiệp cần xác định rõ nhu cầu sử dụng để chọn được loại đất kho bãi Hải Phòng phù hợp, diện tích thuê đất công nghiệp hợp lý, từ đó tiết kiệm được chi phí và vận hành ổn định, lâu dài.

Thương lượng giá cả và các điều khoản hợp đồng

Các doanh nghiệp cần thương lượng giá cả và các điều khoản hợp đồng trước khi ký kết để đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư thứ cấp. Đặc biệt các doanh nghiệp thuê đất công nghiệp cần lưu ý điều khoản thời hạn và trượt giá do lạm phát, vì hợp đồng thuê đất kho bãi Hải Phòng thường là hợp đồng dài hạn nhiều năm.

Trên đây là những lưu ý doanh nghiệp cần quan tâm khi thuê đất công nghiệp, đất kho bãi Hải Phòng. Với quy hoạch vành đai công nghiệp rộng lớn và tầm nhìn dài hạn của chính quyền thành phố, doanh nghiệp khi đầu tư thuê đất công nghiệp Hải Phòng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và dễ dàng tìm được địa điểm phù hợp cho hoạt động kinh doanh của mình.

Tag: Đất kho bãi Hải Phòng, đất công nghiệp Hải Phòng, cho thuê