Cập Nhật Giá Thuê Đất Khu Công Nghiệp Hải Phòng Năm 2023

Các doanh nghiệp đều mong muốn tìm thuê được đất, nhà xưởng với mức giá phải chăng để đáp ứng nhu cầu sản xuất của mình. Việc tham khảo giá thuê là điều tiên quyết trước khi đưa ra quyết định. Bài viết dưới đây của Nam Đình Vũ sẽ cung cấp đến bạn thông tin giá thuê đất khu công nghiệp hiện nay. 

1. Tình hình giá thuê đất công nghiệp hiện nay

Dù diễn biến dịch hiện nay vẫn đang căng thẳng và có nhiều biến động, nhưng tình hình giá thuê đất công nghiệp, nhà xưởng hay khu công nghiệp cho thuê hiện nay vẫn được đánh giá sẽ tiếp tục tăng. Bởi lẽ, Việt Nam vẫn có thể kiểm soát dịch bệnh khá tốt, các nhà xưởng, công ty vẫn có các kế hoạch phát triển và làm việc ổn định trong mùa dịch nên mọi việc vẫn được duy trì. 

Cùng với đó là sự đầu tư, nâng cao về mặt chất lượng, cơ sở hạ tầng của các khu vực này nên mức giá vẫn luôn gia tăng. Theo nhận định có thể tăng từ 8 – 10% so với cùng kỳ các năm trước. Một điểm khác khiến cho mức giá luôn tăng là vì nước ta vẫn có khả năng thu hút đầu tư từ nước ngoài, dẫn đến tình trạng cung đất công nghiệp, nhà xưởng thấp hơn cầu, tạo cơ hội để giá thuê được đẩy lên.

khu-cong-nghiep-cho-thue
Bảng Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam, nguồn cung và tỷ lệ lắp đầy đất công nghiệp

2. Chính sách bình ổn giá

Tuy nhiên tình hình kinh tế Việt Nam vẫn đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh khi hầu hết doanh nghiệp đều phải tạm ngưng hoặc duy trì hoạt động sản xuất ở mức tối thiểu. Vì thế, áp dụng những chính sách bình ổn giá đất kcn cho thuê với hy vọng giải quyết được những khó khăn về mặt tài chính là điều then chốt. 

Có thể nói, Chính phủ đã kịp thời quan tâm và can thiệp vào vấn đề này trong thực trạng giá thuê đất khu công nghiệp đang tăng cao “ngất ngưởng”. Điển hình là các kế hoạch mở rộng quy mô các khu công nghiệp với diện tích đất tự nhiên cho thuê lớn. Nhờ đó, các doanh nghiệp sẽ có nhiều lựa chọn hơn, mức giá có thể được điều chỉnh theo chiều hướng tích cực.

khu-cong-nghiep-cho-thue-

3. Bảng giá thuê đất khu công nghiệp của các tỉnh thành Việt Nam 2023

Với lợi thế thu hút vốn đầu tư dồi dào từ nước ngoài, các khu công nghiệp ngày càng được chú trọng phát triển trên quy mô lớn và có định hướng phát triển bền vững, liên tục cải tiến nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Điều này giúp các doanh nghiệp có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc thuê khu công nghiệp cho thuê, đảm bảo chất lượng khu đất và có thể có giá thuê đất kcn rẻ cho doanh nghiệp. 

khu-cong-nghiep-cho-thue-2
Bảng giá chào thuê đất công nghiệp

4. Giá thuê đất khu công nghiệp

Tại các tỉnh thành phía Bắc như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Hà Nam, Thái Nguyên… Mức giá thấp nhất của đất kcn cho thuê dao động từ 58 – 120 USD/m2/chu kỳ thuê. Mức giá trung bình dao động từ 67 – 190 USD/m2/chu kỳ thuê. Mức giá cao nhất từ 70 – 260 USD/m2/chu kỳ thuê.Trong đó, Hà Nội luôn là địa phương có mức giá cao nhất.

Tại các tỉnh thành miền Trung như: Nghệ An, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng… Mức giá thuê đất khu công nghiệp thấp nhất dao động từ 38 – 50 USD/m2/chu kỳ thuê. Mức giá trung bình từ 52 – 75 USD/m2/chu kỳ thuê. Mức giá cho thuê cao nhất từ 65 – 100 USD/m2/chu kỳ thuê. Trong đó Đà Nẵng luôn ở mức cao nhất.

Tại các tỉnh thành miền Nam như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh… Mức giá cho thuê thấp nhất từ 50 – 150 USD/m2/chu kỳ thuê. Mức giá cho thuê trung bình từ 90 – 225 USD/m2/chu kỳ thuê. Mức giá cho thuê cao nhất từ 100 – 300. Thành phố Hồ Chí Minh luôn là khu vực đạt đỉnh điểm của mức giá cho thuê này. 

5. Giá thuê đất Khu công nghiệp Nam Đình Vũ 

Là một trong những khu công nghiệp cho thuê nằm trong vùng trọng điểm, có thể đạt được mọi yêu cầu về cơ sở hạ tầng cũng như vị trí địa lý, khu công nghiệp Nam Đình Vũ là lựa chọn hàng đầu. Ở vị trí là trục chính của tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, thích hợp cho việc giao thương, mua bán và trao đổi. Khu công nghiệp Nam Đình Vũ cũng thuận lợi trong quá trình di chuyển cả về đường bộ, đường sắt, đường hàng không lẫn đường hàng hải. 

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ được quy hoạch với 4 phân khu, đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực hoạt động. Tại đây có ưu điểm lớn về mặt khí hậu khi khu vực có hai mùa rõ rệt, nhiệt độ ôn hòa. 

Khi thuê cơ sở tại đây, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu vùng đất công nghiệp ở vị trí đắc địa, rộng lớn, cơ sở hạ tầng đồng bộ, đã sẵn sàng bàn giao và có giá thuê đất kcn rẻ, cạnh tranh . Thời hạn thuê sử dụng đến năm 2059 với hồ sơ pháp lý hoàn chỉnh, đầy đủ. Ngoài ra, hiện nay đơn vị còn có nhiều ưu đãi về thuế dành cho khách hàng khi thuê như: 

  • Miễn thuế thu nhập trong vòng 4 năm đầu;
  • Hỗ trợ đến các doanh nghiệp mới thành lập, chưa có lãi bằng cách miễn thuế thu nhập đến 7 năm;
  • Miễn thuế sử dụng đất 100%;
  • Giảm 50% thuế thu nhập trong 9 năm liên tiếp, kể từ khi có thu nhập và bắt đầu chịu thuế.

Đi cùng với sự phát triển của các khu công nghiệp là sự tăng lên đáng kể của mức giá thuê đất khu công nghiệp, nhà xưởng. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng thể hơn về vấn đề này. Từ đó đưa ra được những quyết định và lựa chọn đúng đắn, có lợi cho doanh nghiệp của mình.