Những lý do để lựa chọn đầu tư đất khu công nghiệp và bất động sản (BĐS) công nghiệp Hải Phòng

Hải Phòng hội tụ nhiều yếu tố để phát triển mảng bất động sản khu công nghiệp (gọi tắt là BĐS công nghiệp) và hiện tại đang trở thành một trong những thị trường bất động sản công nghiệp sôi động bậc nhất thị trường Việt Nam.

Dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua các lý do khiến bạn không thể bỏ qua Hải Phòng khi có mong muốn tìm kiếm đầu tư đất khu công nghiệp tại Hải Phòng hay lựa chọn đầu tư BĐS công nghiệp tại miền Bắc Việt Nam:

1. Vị trí địa lý chiến lược phát triển BĐS công nghiệp và phù hợp đầu tư đất khu công nghiệp

Hải Phòng là cửa ngõ ra biển, trung tâm kết nối với thế giới tại miền Bắc. Nằm ở cửa ngõ phía Đông Bắc của Việt Nam, gần với các thị trường tiêu thụ lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và ASEAN, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương, vận chuyển hàng hóa và thúc đẩy hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu.

2. Lợi thế hàng đầu trong việc kết nối chuỗi cung ứng

Nhắc tới Hải Phòng là nhắc tới thành phố cảng lâu đời, với hệ thống 52 bến cảng thuộc cảng biển Việt Nam, được đầu tư hiện đại, bài bản, có khả năng tiếp nhận các con tàu lớn nhất thế giới. Trong đó, có Cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện đang được triển khai đầu tư mạnh mẽ, góp phần đưa Hải Phòng trở thành trung tâm logistics quốc tế trong tương lai. Nhờ sở hữu lợi thế đặc biệt này, BĐS Công Nghiệp Hải Phòng có khả năng kết nối vào chuỗi cung ứng hàng đầu miền Bắc Việt Nam.

BĐS công nghiệp Hải Phòng sôi động nhất thị trường Việt Nam phù hợp để đầu tư đất khu công nghiệp

Hải Phòng trở thành một trong những thị trường bất động sản công nghiệp sôi động nhất thị trường Việt Nam (Góc nhìn từ Giai đoạn 1 KCN Nam Đình Vũ)

3. Mạng lưới khu công nghiệp phát triển

Hải Phòng có nhiều khu công nghiệp được đầu tư và phát triển mạnh mẽ với quỹ đất khu công nghiệp lớn có thể bàn giao ngay cho các nhà đầu tư; các kế hoạch mở rộng và phát triển diện tích đất công nghiệp mới cũng được thực hiện quyết liệt. Đất khu công nghiệp Hải Phòng nói riêng và Bất Động Sản công nghiệp Hải Phòng nói chung được phát triển bởi các chủ đầu tư lớn, có nhiều kinh nghiệm khai thác, vận hành và phát triển bền vững.

Thị trường khu công nghiệp tại Hải Phòng hoạt động kể từ năm 1994 và là một trong những thị trường dẫn đầu tại khu vực phía Bắc Việt Nam. Hầu hết các khu công nghiệp tại Hải Phòng đều nằm trong khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Đây là một trong 15 khu vực kinh tế tại Việt Nam. Theo Điều 16 Nghị định 218/2013/NĐ-CP, dự án đầu tư mới trong khu kinh tế sẽ được miễn thuế hoàn toàn trong 4 năm đầu và giảm 50% thuế trong 9 năm tiếp theo. Hải Phòng là địa phương thu hút FDI thuộc hàng đầu cả nước, nhất là vốn FDI đổ vào các khu công nghiệp, thị trường bất động sản các KCN do đó được kỳ vọng phát triển mạnh.

Tham khảo bản đồ các KCN Hải Phòng tại đây: https://saodogroup.com/tin-tuc/tin-bat-dong-san/ban-do-khu-cong-nghiep-hai-phong.html

4. Hạ tầng và Tiện ích

Hải Phòng đã đầu tư mạnh vào hạ tầng, với các cơ sở hạ tầng vận tải, cảng biển và sân bay được nâng cấp và mở rộng. Các khu công nghiệp tại đây cũng được trang bị đầy đủ tiện ích như điện, nước, viễn thông, internet và các dịch vụ hỗ trợ khác, giúp thu hút các doanh nghiệp thuê đất và phát triển sản xuất.

5. Chính sách hỗ trợ đầu tư

Chính phủ và các cơ quan chức năng địa phương đã tạo ra nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn và thuận lợi cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp tại Hải Phòng. Điều này bao gồm các ưu đãi về thuế, giảm phí đất, hỗ trợ đào tạo lao động, và thủ tục hành chính đơn giản.

Với chủ trương: “Dọn tổ đón đại bàng”, những năm gần đây, các cơ quan địa phương năng động, đổi mới và tích cực tổ chức, tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư. Những thay đổi ấy đã nâng cao hình ảnh, vị thế của một thành phố công nghiệp hiện đại luôn bắt kịp và đón đầu trong dòng chảy FDI chung của khu vực.

Chuyến đi xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản của Hải Phòng vào tháng 6/2023Chuyến đi xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản của Hải Phòng vào tháng 6/2023

6. Tăng trưởng kinh tế và tiềm năng phát triển

Hải Phòng là một trong những thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất ở Việt Nam, với nhiều cơ hội đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp. Việc có các KCN và bất động sản công nghiệp phát triển sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm cho người dân trong khu vực cũng như thu hút nguồn lao động đến từ các địa phương lân cận.

7. Đội ngũ lao động chất lượng cao

Hải Phòng có đội ngũ lao động trẻ, chất lượng cao và biết ngoại ngữ tốt, điều này hỗ trợ các doanh nghiệp thuê đất trong KCN và phát triển BĐS công nghiệp tại đây đạt hiệu suất cao và cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Khu Phi thuế quan, cảng biển và KCN Nam Đình Vũ là 1 trong những dự án BĐS công nghiệp tiêu biểu trên địa bàn Hải Phòng. Với diện tích rộng lớn: 1.329 ha và được quy hoạch 4 phân khu chức năng liên hoàn, quỹ đất khu công nghiệp bao gồm 4 loại hình sản phẩm chính: Đất Công Nghiệp, Đất Kho Bãi, Đất Dầu Khí & Hàng Lỏng, Đất Cảng Biển & Hậu Cần Cảng. Hiện nay, chúng tôi có sẵn quỹ đất để bàn giao cho các nhà đầu tư. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm BĐS Công nghiệp Hải Phòng để đầu tư sản xuất, vui lòng liên hệ chúng tôi để được nhận tư vấn: Hotline: (+84) 965 469 469

Tag: BĐS công nghiệp, bất động sản công nghiệp, Hải Phòng, đầu tư đất khu công nghiệp