Tiềm năng cho thuê kho xưởng hiện nay tại Việt Nam

Sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến từ: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và một số nước Châu Âu đã khiến thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam sôi động trở lại. BĐS công nghiệp, nhà xưởng và kho cho thuê được dự đoán là phân khúc đầu tư rất hấp dẫn và sẽ khá thành công trong năm 2022. 

1. Tiềm năng cho thuê kho xưởng hiện nay

Nhu cầu thuê kho xưởng và giá thuê kho xưởng đều ngày càng tăng cao

Trong những năm gần đây, dưới sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tình hình kinh tế ảm đạm khiến nhiều ngành bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, thương mại điện tử, phát triển bán lẻ đa kênh và phát triển chuỗi cung ứng toàn cầu lại cho thấy sự phát triển vượt bậc, kéo theo đó là nhu cầu lưu trữ hàng hóa, nhu yếu phẩm tăng cao. Không nằm ngoài dòng chảy tất yếu này, đây là động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của lĩnh vực hậu cần, cho thuê kho xưởng.

Với sự phục hồi của nền kinh tế thế giới, nền kinh tế nước ta cũng có những chuyển biến tích cực. Sau 15 năm Việt Nam gia nhập WTO, các ngành công nghiệp của như may mặc, dầu khí, cơ khí phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, nước ta đang đón nhận làn sóng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc của nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới. Đây chính là cơ hội vượt bậc đối với thị trường cho thuê kho xưởng tại Việt Nam nói riêng và bất động sản công nghiệp nói chung.

“Việt Nam là điểm đến lý tưởng của những doanh nghiệp muốn đa dạng hóa sản phẩm và tránh phụ thuộc vào một nước trong chuỗi cung ứng. Những địa phương sở hữu lợi thế về vị trí địa lý phù hợp với các hoạt động giao thương, có hệ thống cảng biển cùng hạ tầng giao thông phát triển là điểm đến hấp dẫn”, theo ông John Campbell, Phó giám đốc Bộ phận Dịch vụ công nghiệp Savills Việt Nam, nhìn nhận.

Theo Savills Việt Nam, nguồn cầu về tìm thuê kho bãi ngày càng tăng cao, trong khi nguồn cung lại chưa đáp ứng đủ, đó là một trong những lý do khiến giá cho thuê kho xưởng tăng cao. Đặc biệt, với những khu vực có nhu cầu đặc biệt cao như TP.HCM và Hà Nội, giá thuê kho bãi và giá thuê kho xưởng có xu hướng tăng đột biến, đạt ngưỡng cao nhất trong khu vực. 

Chính vì thế, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng như ngoài thành vùng ven là địa điểm được các doanh nghiệp săn đón nhiều nhất khi quyết định xây dựng kho cho thuê nhà xưởng. Các vùng ngoại thành đặc biệt là vùng ven biển tập trung thành các cụm xung quanh thành phố với quỹ đất lớn, giá cả cạnh tranh sẽ phát triển các trung tâm phân phối, kho tự động chất lượng cao làm điểm kết nối với thị trường lớn. 

Nha xuong cho thue nha xuong cho thue nha xuong kcn thanh thanh cong nha xuong KCN nha xuong cho thue thanh thanh cong nha xuong cho thue kcn thanh cong 3

2. Đất nhà xưởng tại KCN Nam Đình Vũ

Có thể thấy rằng nhu cầu thuê kho xưởng đang tăng mạnh, để nắm bắt cơ hội tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này, các dự án BĐS công nghiệp trong đó có KCN Nam Đình Vũ là một trong những lựa chọn hàng đầu. 

Vì sao nên chọn thuê đất nhà xưởng tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ?

Khu nhà xưởng chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả sản xuất, thuận lợi phân phối hàng hóa:

  • Nam Đình Vũ là khu công nghiệp duy nhất tại Việt Nam sở hữu 4 phân khu chức năng tổng hợp đa dịch vụ. 
  • Tọa lạc vị trí đắc địa: KCN Nam Đình Vũ nằm ở vị trí trung tâm Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Dễ dàng kết nối với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nằm gần sân bay quốc tế, trung tâm thành phố, nhà ga Hải Phòng.
  • Chủ trương hỗ trợ doanh nghiệp bằng các dịch vụ hữu ích với chi phí cạnh tranh. Khu vực tích hợp đa dịch vụ, tiện ích như đường nội bộ rộng rãi; hệ thống điện chạy ngầm đảm bảo công suất, hệ thống nước và nhà máy xử lý nước thải đáp ứng tiêu chuẩn; hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn cùng các cơ sở vất chất như trạm xăng, cảng container, kho ngoại quan…
  • Chính sách ưu đãi thuế tốt nhất Việt Nam cho các nhà đầu tư.

Xem thêm: Thuê đất công nghiệp mới nhất năm 2022

 

Nguồn:

Kho cho thuê – Nhân tố quan trọng của BĐS Công nghiệp – https://industrial.savills.com.vn/?lang=vi 

Cho thuê kho bãi: Xu hướng đầu tư thời kỳ công nghiệp mới – https://industrial.savills.com.vn/?lang=vi 

Nhu cầu kho xưởng xây sẵn tăng mạnh – https://bds.tinnhanhchungkhoan.vn/