Ưu đãi đầu tư khu công nghiệp năm 2023 có gì mới

Các chính sách ưu đãi đầu tư khu công nghiệp mới nhất năm 2023

1. Giảm thuế: Đầu tư vào khu công nghiệp sẽ được hưởng các chính sách giảm thuế như miễn, giảm thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), và thuế trước bạ đối với việc mua sắm, nhập khẩu trang thiết bị sản xuất. Thời gian miễn, giảm thuế thường kéo dài trong một số năm tùy vào vùng đặt dự án.

2. Miễn và giảm lệ phí đất: Các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp có thể được miễn và giảm lệ phí thuê đất hoặc tiền sử dụng đất, tùy thuộc vào vị trí và loại hình đầu tư.

3. Hỗ trợ vốn vay: Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp bằng việc cấp vốn vay với lãi suất ưu đãi từ các ngân hàng quốc doanh và các nguồn vốn phát triển.

4. Hỗ trợ đào tạo lao động: Doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp có thể được hưởng các chính sách hỗ trợ đào tạo lao động, đào tạo công nghệ và cung cấp các khóa đào tạo nâng cao năng lực lao động.

5. Hỗ trợ trong việc giới thiệu đầu tư: Chính phủ cung cấp hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn về quy trình đầu tư, pháp lý, thủ tục xin giấy phép và giới thiệu đối tác liên quan.

6. Hỗ trợ hạ tầng và tiện ích: Chính phủ đầu tư vào phát triển hạ tầng và các tiện ích kỹ thuật trong khu công nghiệp như đường giao thông, cấp thoát nước, điện, viễn thông, hệ thống thoát nước, để thuận tiện cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

7. Tạo điều kiện thuận lợi trong quản lý và thủ tục hành chính: Chính phủ tạo môi trường đầu tư thuận lợi, tối giản thủ tục hành chính, giảm thiểu chi phí và thời gian đầu tư.

ưu đãi đầu tư khu công nghiệp năm 2023 tại Nam Đình Vũ

Ưu đãi đầu tư Khu Công Nghiệp Nam Đình Vũ – Hải Phòng

  • Chính sách ưu đãi thuế

Bên cạnh các chính sách ưu đãi đầu tư khu công nghiệp của chính phủ, khi lựa chọn KCN Nam Đình Vũ, khách hàng sẽ nhận được các ưu đãi đầu tư kcn cao nhất thị trường hiện nay. KCN Nam Đình Vũ nằm trong khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, nhà đầu tư sẽ được nhận ưu đãi của Khu Kinh tế.

pic2 4

Về thuế thu nhập doanh nghiệp: Tối đa miễn 4 năm và giảm 9 năm, tổng tối đa nhận ưu đãi thuế trong 13 năm tính từ năm có doanh thu và lợi nhuận, trường hợp chưa có doanh thu và lợi nhuận, doanh nghiệp được miễn thuế tối đa 3 năm, và tiếp tục chu kì miễn giảm thuế tối đa trong 12 năm tiếp theo (tính từ thời điểm có doanh thu và lợi nhuận).

Ngoài ra, các doanh nghiệp chế xuất được miễn thuế xuất khẩu và thuế giá trị gia tăng.

Các ưu đãi riêng của Khu Công Nghiệp: Bao gồm miễn thuế sử dụng đất, miễn tiền thuê đất cho các doanh nghiệp thuê đất trong KCN Nam Đình Vũ

  • Chính sách ưu đãi dịch vụ cấp phép đầu tư

pic2 1

Quý nhà đầu tư quan tâm xin vui lòng liên hệ KCN Nam Đình Vũ, tập đoàn BĐS KCN Sao Đỏ để hiểu rõ hơn các ưu đãi đầu tư khu công nghiệp năm 2023 của chính phủ Việt Nam cũng như của chính quyền thành phố Hải Phòng.

Tag: ưu đãi đầu tư khu công nghiệp, năm 2023, Hải Phòng