Ưu đãi đầu tư khu công nghiệp năm 2023 có gì mới

Khi bạn muốn thực hiện đầu tư khu công nghiệp thì ngoài các thủ tục pháp lý ra điều mà các chủ đầu tư thường quan tâm nhất chính là ưu đãi đầu tư khu công nghiệp, vậy hiện nay khi đầu tư khu công nghiệp các chủ đầu tư sẽ nhận được những ưu đãi đầu tư khu công nghiệp gì hãy cùng tham khảo các ưu đãi đầu tư khu công nghiệp dưới đây nhé.

Tìm hiểu ưu đãi đầu tư khu công nghiệp là gì

Nhiều người thường nghĩ rằng khi đầu tư khu công nghiệp thì sẽ không có ưu đãi, tuy nhiên điều này là không hề đúng, một số dự án khu công nghiệp đều có ưu đãi riêng. Vậy ưu đãi đầu tư khu công nghiệp là gì, với những người không có hiểu biết về lĩnh vực này thì bạn có thể hiểu về ưu đãi đầu tư khu công nghiệp như sau.

Đó là khi bạn thực hiện đầu tư vào một khu công nghiệp nào đó thì sẽ được nhà nước có chính sách riêng và đi kèm, và những chính sách này đa số giúp ích cho việc đầu tư vào khu công công nghiệp dễ dàng và thuận tiện hơn. Vì vậy nên sẽ được gọi chung là ưu đãi đầu tư khu công nghiệp dành cho các chủ đầu tư.

Ưu đãi đầu tư khu công nghiệp dành cho ai

Khi ban muốn đầu tư vào một khu công nghiệp nào đó cũng đều sẽ được hưởng ưu đãi đầu tư khu công nghiệp, tuy nhiên mỗi khu công nghiệp khác nhau sẽ có chính sách ưu đãi đầu tư khu công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên đa số các ưu đãi đầu tư khu công nghiệp đều sẽ chỉ dành riêng cho các nhà đầu tư lúc đầu mà thôi.

Nếu sau khi khu công nghiệp được hoàn thành và công bố rồi bạn mới tham gia đầu tư vào khu công nghiệp thì cũng sẽ không thể nhận được ưu đãi đầu tư khu công nghiệp như lúc đầu. Mà lúc này ưu đãi đầu tư khu công nghiệp của bạn cũng sẽ khác hoàn toàn hay có thể hiểu đơn giản là bạn sẽ có ưu đãi đầu tư khu công nghiệp riêng.

Các chính sách ưu đãi đầu tư khu công nghiệp mới nhất năm 2023

1. Giảm thuế: Đầu tư vào khu công nghiệp sẽ được hưởng các ưu đãi đầu tư khu công nghiệp như, giảm thuế như miễn, giảm thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), và thuế trước bạ đối với việc mua sắm, nhập khẩu trang thiết bị sản xuất. Thời gian miễn, giảm thuế thường kéo dài trong một số năm tùy vào vùng đặt dự án.

2. Miễn và giảm lệ phí đất: Các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp sẽ có ưu đãi đầu tư khu công nghiệp là được miễn và giảm lệ phí thuê đất hoặc tiền sử dụng đất, tùy thuộc vào vị trí và loại hình đầu tư.

3. Hỗ trợ vốn vay: Ưu đãi đầu tư khu công nghiệp từ chính phủ, chính phủ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp bằng việc cấp vốn vay với lãi suất ưu đãi từ các ngân hàng quốc doanh và các nguồn vốn phát triển.

4. Hỗ trợ đào tạo lao động: Doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp có thể được hưởng các ưu đãi đầu tư khu công nghiệp là hỗ trợ đào tạo lao động, đào tạo công nghệ và cung cấp các khóa đào tạo nâng cao năng lực lao động.

5. Hỗ trợ trong việc giới thiệu đầu tư: Chính phủ cung cấp ưu đãi đầu tư khu công nghiệp, tư vấn và hướng dẫn về quy trình đầu tư, pháp lý, thủ tục xin giấy phép và giới thiệu đối tác liên quan.

6. Hỗ trợ hạ tầng và tiện ích: Chính phủ đầu tư vào phát triển hạ tầng và các tiện ích kỹ thuật trong khu công nghiệp như đường giao thông, cấp thoát nước, điện, viễn thông, hệ thống thoát nước, để thuận tiện cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Đây cũng là một ưu đãi đầu tư khu công nghiệp lớn mà không phải nơi nào cũng có

7. Tạo điều kiện thuận lợi trong quản lý và thủ tục hành chính: Chính phủ tạo môi trường đầu tư thuận lợi, tối giản thủ tục hành chính, giảm thiểu chi phí và thời gian đầu tư.

uu-dai-dau-tu-khu-cong-nghiep

Ưu đãi đầu tư Khu Công Nghiệp Nam Đình Vũ – Hải Phòng

Dưới đây là chi tiết các ưu đãi đầu tư khu công nghiệp đang được áp dụng cho khu công nghiệp nam đình vũ – hài phòng

Chính sách ưu đãi thuế ưu đãi đầu tư khu công nghiệp

Bên cạnh các chính sách ưu đãi đầu tư khu công nghiệp của chính phủ, khi lựa chọn KCN Nam Đình Vũ, khách hàng sẽ nhận được các ưu đãi đầu tư kcn cao nhất thị trường hiện nay. KCN Nam Đình Vũ nằm trong khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, nhà đầu tư sẽ được nhận ưu đãi của Khu Kinh tế.

uu-dai-dau-tu-khu-cong-nghiep-

Về thuế thu nhập doanh nghiệp: Về ưu đãi đầu tư khu công nghiệp với thuế chủ đầu tư sẽ được tối đa miễn 4 năm và giảm 9 năm, tổng tối đa nhận ưu đãi thuế trong 13 năm tính từ năm có doanh thu và lợi nhuận, trường hợp chưa có doanh thu và lợi nhuận, doanh nghiệp được miễn thuế tối đa 3 năm, và tiếp tục chu kì miễn giảm thuế tối đa trong 12 năm tiếp theo (tính từ thời điểm có doanh thu và lợi nhuận).

Ngoài ra, các doanh nghiệp chế xuất được miễn thuế xuất khẩu và thuế giá trị gia tăng.

Các ưu đãi đầu tư khu công nghiệp riêng: Bao gồm miễn thuế sử dụng đất, miễn tiền thuê đất cho các doanh nghiệp thuê đất trong KCN Nam Đình Vũ

Chính sách ưu đãi đầu tư khu công nghiệp dịch vụ cấp phép đầu tư

uu-dai-dau-tu-khu-cong-nghiep-1

Quý nhà đầu tư quan tâm xin vui lòng liên hệ KCN Nam Đình Vũ, tập đoàn BĐS KCN Sao Đỏ để hiểu rõ hơn các ưu đãi đầu tư khu công nghiệp năm 2023 của chính phủ Việt Nam cũng như của chính quyền thành phố Hải Phòng.

Tag: ưu đãi đầu tư khu công nghiệp, năm 2023, Hải Phòng