Cập Nhật Giá Thuê Nhà Xưởng Miền Bắc 2022 – Mới Nhất

Những dao động và biến đổi của giá thuê nhà xưởng luôn khiến các doanh nghiệp thấy lo lắng. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh ngày càng có những diễn biến thất thường trong những năm gần đây. Vậy cụ thể tình hình giá thuê khu công nghiệp và nhà xưởng miền Bắc hiện nay như thế nào? Bài viết dưới đây của Nam Đình Vũ sẽ là câu trả lời cụ thể nhất dành cho bạn. 

1. Nhà xưởng là gì? Vai trò của nhà xưởng trong Logistics

Nhà xưởng là gì và các chức năng của kho bãi, nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi cất trữ và bảo quản nguyên vật liệu, bán thành phẩm hoặc thành phẩm (hàng hóa) nhằm cung ứng cho khách hàng nhanh nhất với chi phí thấp nhất khi họ có yêu cầu.

Có 2 loại kho bãi, nhà xưởng: kho nguyên vật liệu, phụ tùng: để cung ứng nguyên vật liệu đầu vào cho sản xuất; Kho thành phẩm: lưu trữ thành phẩm và phân phối hàng hóa đầu ra.

Một nhà xưởng tốt phải đảm bảo đáp ứng được các chức năng

 • Đảm bảo chất lượng hàng hóa được lưu trữ.
 • Hỗ trợ cho sản xuất, đáp ứng tốt khi có nhu cầu.
 • Gom hàng.
 • Tách hàng thành nhiều lô nhỏ hơn.
9 1
Bất động sản khu công nghiệp miền Bắc quý I/2022 có tỷ lệ lấp đầy cao

Tầm quan trọng của dịch vụ nhà xưởng trong Logistics

Một dịch vụ nhà xưởng tốt thường được cấu thành từng việc từng hoạt động nhỏ liên quan đến nhà xưởng đều tốt. Một dịch vụ kho bãi tốt có thể mang lại những ưu thế lớn cho doanh nghiệp:

  • Giảm chi phí chung: Các chi phí như sản xuất, vận chuyển, giao hàng sẽ giảm tương đối khi nhà xưởng được quản lý khoa học và hiệu quả. Ngoài ra, đây là “vùng đệm” để cung – cầu hàng hóa của bạn ra thị trường được nhịp nhàng và hợp lý. Nhờ có nhà xưởng, doanh nghiệp có thể chủ động tạo ra các lô hàng với quy mô phù hợp trong quá trình sản xuất và phân phối, ổn định được khâu vận chuyển.
  • Giảm giá thành, tăng cạnh tranh: Do chi phí chung giảm, giá thành cũng cạnh tranh hơn. Song song đó, khi có nhà xưởng, doanh nghiệp có thể chủ động trong việc sắp xếp, vận chuyển các lô hàng có cùng kích thước hay lộ trình vận tải. Từ đó, giúp giá thành trên mỗi đơn vị sản phẩm càng cạnh tranh hơn.
  • Duy trì nguồn cung ổn định: Khi quản trị tốt nhà xưởng, doanh nghiệp sẽ biết được tình trạng hàng trong kho của mình như thế nào, và sẵn sàng giao bất kỳ lúc nào khách hàng có nhu cầu, đồng thời dễ dàng đặt ra kế hoạch dự phòng khi sản xuất chưa đúng tiến độ
  • Kiểm soát tốt hàng tồn kho: Dựa vào số liệu thống kê, nhà quản lý sẽ dễ dàng đưa ra các đề xuất và có kế hoạch sản xuất để đúng và đủ nhu cầu thị trường.
 • Đảm bảo chất lượng hàng hóa cho doanh nghiệp
 • Tạo nên sự khác biệt và tăng vị thế cạnh tranh: Kho bãi, nhà xưởng là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng logistics và quản trị kho bãi tốt sẽ tăng thêm giá trị, uy tín cho doanh nghiệp trên thị trường và có thể trở thành lợi thế cạnh tranh. Kho bãi cần đảm bảo luôn được tối ưu, sắp xếp khoa học và tinh gọn, có thể xuất nhật bất cứ lúc nào và trích xuất thông tin nhanh cho mọi tình huống.

2. Thống kê giá thuê nhà xưởng miền Bắc

Tùy thuộc vào nhiều tiêu chuẩn, nhiều điều kiện mà mỗi khu vực sẽ có giá thuê nhà xưởng được niêm yết ở một mức khác nhau. Thông thường, mức giá sẽ có sự chênh lệch giữa các vùng miền, khu vực công nghiệp. 

Trên thực tế, sự chênh lệch cũng sẽ xuất hiện ngay cả trong một khu vực cụ thể. Điều này phụ thuộc vào vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, khuôn viên xung quanh và cả không gian của nhà xưởng. 

Căn cứ vào mức giá của các khu công nghiệp miền Bắc tại các tỉnh thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh… Mức giá trung bình khi thuê nhà xưởng dao động từ: 45.000 – 80.000 đồng/m2/tháng. Nhà xưởng ở khu công nghiệp càng lớn, càng ở gần trung tâm thành phố, càng có vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi thì mức giá thuê sẽ càng cao.

3. Dịch vụ cho thuê nhà xưởng miền bắc với giá thuê hợp lý của Nam Đình Vũ

Với các doanh nghiệp có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất tại các tỉnh thành ở miền Bắc, việc tham khảo và lựa chọn ra một khu công nghiệp đạt tiêu chuẩn là điều tiên quyết. Một trong những lựa chọn tối ưu nhất chính là khu công nghiệp Nam Đình Vũ.

Dòng sản phẩm nhà xưởng xây theo yêu cầu là dòng sản phẩm nhà xưởng hiện tại Nam Đình Vũ đang cung cấp. Nhà xưởng của chúng tôi có diện tích lớn, được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Các dịch vụ chăm sóc chu đáo, chuyên nghiệp cùng mức giá cạnh tranh trên thị trường, lợi ích hưởng trọn từ vị trí giao thương đắc địa là lí do khiến sản phẩm này của chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng.

Về sản phẩm nhà xưởng xây sẵn, hiện tại ở Nam Đình Vũ khách hàng có thể đa dạng lựa chọn các dòng sản phẩm nhà xưởng xây sẵn ở nhiều phân khúc giá. Các nhà đầu tư thứ cấp tại NDV là các thương hiệu lớn chuyên xây dựng kho xưởng cho thuê như Tường Viên, BW Industrial, SLP đang triển khai cung cấp dòng sản phẩm kho xưởng xây sẵn đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Với module xây dựng của dòng sản phẩm này từ 1000m2, nhà xưởng xây sẵn Nam Đình Vũ có thể được sử dụng tốt với nhiều mô hình sản xuất. Trong đó, những ngành nghề thu hút đầu tư tại Nam Đình Vũ là: cơ khí, điện tử, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp nhẹ…

DSC03857 scaled 2

4. Nhà xưởng miền bắc tại Nam Đình Vũ

Điều đầu tiên mà hầu hết mọi người quan tâm đến khi lựa chọn nhà xưởng khi thuê chính là môi trường sản xuất hiệu quả và vững chắc. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động doanh nghiệp của khách hàng, Nam Đình Vũ luôn tập trung đầu tư vào việc xây dựng và tối ưu hóa hệ thống nhà xưởng của mình. Ưu điểm của nhà xưởng miền bắc tại Nam Đình Vũ là:

 • Tọa lạc tại vị trí đắc địa:

KCN Nam Đình Vũ nằm ở vị trí trung tâm Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải – trung tâm kinh tế biển của thành phố Hải Phòng – là nơi hội tụ nhiều dự án trọng điểm trên cả nước. Bên cạnh đó, Nam Đình Vũ còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ bao gồm đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Đăc biệt, Nam Đình Vũ tự hào là KCN có thế mạnh sở hữu cảng biển nội khu duy nhất trong khu vực.

 • Khu vực tích hợp đa dịch vụ, đa tiện ích

Với định hướng xây dựng theo mô hình KCN tổng hợp, Nam Đình Vũ đầu tư phát triển khu công nghiệp đa chức năng nhằm mục đích phát triển bền vững. Đồng thời hỗ trợ các nhà đầu tư trong tất cả mọi vấn đề sản xuất kinh doanh. Hoạt động sản xuất của doanh nghiệp sẽ được đảm bảo tối đa nhờ hệ thống tiện ích nội khu

 • Chính sách giá tốt và nhiều ưu đãi

Chủ trương làm việc của Nam Đình Vũ chính là ưu tiên lợi ích tốt nhất dành cho khách hàng. Vì vậy Nam Đình Vũ luôn có những chính sách cực kỳ ưu đãi về giá và thuế, hỗ trợ doanh nghiệp các dịch vụ giấy phép hoàn toàn miễn phí hoạt động tối ưu nhất.

Như vậy với các ưu điểm trên thì Nam Đình Vũ thực sự là lựa chọn tốt nhất cho một khu đất công nghiệp, nhà xưởng hoàn hảo, giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng đi vào hoạt động sản xuất, tiết kiệm thời gian, chi phí ban đầu.

DJI 0134 min scaled

5. Tình hình giá thuê khu công nghiệp và nhà xưởng miền bắc

Theo các thống kê và phân tích, trong tương lai gần, mức giá bất động sản tại miền Bắc sẽ lại càng tăng cao hơn nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giá thuê nhà xưởng miền Bắc sẽ vẫn ở mức cao, thậm chí là cao nhất so với mặt bằng chung cả nước. 

Điều này được nhận định bởi nguồn vốn FDI được đầu tư vào các khu công nghiệp tại Việt Nam. Nước ta vẫn là một khu vực có thể kiểm soát tốt dịch bệnh, vì vậy là nơi an toàn cho các doanh nghiệp nước ngoài hợp tác và đầu tư. Từ đó dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhà xưởng, đất công nghiệp. Khi cung thấp hơn cầu, mức giá được đẩy lên cao là điều dễ hiểu. 

Mức giá thuê đất công nghiệp và nhà xưởng miền Bắc trong tương lai sẽ luôn có những biến động và thay đổi. Hãy liên tục tìm hiểu, cập nhật để có được những lựa chọn đúng đắn nhất cho doanh nghiệp của mình nhé! 

Xem thêm: Dịch vụ nhà xưởng Hải Phòng xây theo yêu cầu – linh hoạt